Fréttablaðið - 05.05.2006, Page 30

Fréttablaðið - 05.05.2006, Page 30
[ ]Tvö glös af mjólk á dag alla ævi. Það segja sérfræðingarnir. Ver› fyrir einrétta Ver› fyrir flrírétta Okkar róma›a humarsúpa 990 Steiktur skötuselur 3.390 4.390 me› hvítvínssósu Kjúklingabringa 2.950 3.890 ,,a la Italiana“ Lambafillet 3.390 4.390 me› sherrybættri sveppasósu Nautalundir me› Chateubriandsósu 3.700 4.690 Súkkula›ifrau› 790 Einnig úrval annarra rétta á ,,a la Cartse›li“ ~ ~ ~ ~ ~ Þriggja rétta matseðill Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27-29 Borðapantanir í síma 562 1988 • Madonna síðan 1987 • www.madonna.is Frábær köld með kjúklingi og lambakjöti og út á pizzuna. Góð á saltkexið með rifsberjahlaupi og sem ídýfa. Skeifunni 11d - 108 Reykjavík Reykjavíkurvegur 64 220 Hafnarfir›i www.aman.is VERSLUN VÍNGERÐARMANNSINS ÓDÝR KOSTUR EF HALDA Á VEISLUR HÁGÆÐA VÍNGERÐAREFNI EINFALT, ÓDÝRT ÁHUGAMÁL Verðlaunavara frá Merchant Gourmet. Frábært yfir salat, með kjöti, fiski, grilluðu grænmeti og ómótstæðilegt með jarðaberjum. arka sími 8992363 Hlaðborð með súpum, heima- bökuðu brauði og grænmetis- réttum hefur aflað sér vin- sælda á Hotel Northern Light Inn. „Hingað er fólk að koma aftur og aftur þannig að grænmetishlað- borðið hefur spurst vel út,“ segir Kristjana Einarsdóttir hótelstjóri á Hotel Northern Light Inn. Hótel- ið stendur í grennd við Bláa lónið og hefur verið rekið frá því á níunda áratugnum en síðustu árin undir þessu nafni. Borðsalurinn var stækkaður verulega síðastlið- ið haust. Kristjana segir það eink- um hafa verið gert til að betur færi um hótelgestina meðan þeir neyttu veitinga en einnig bauð stækkunin upp á frekari nýtingu. Þá komu grænmetishlaðborðin til. Þar sem sumarið er fram undan með fjölda gesta í gistingu verður hlé á grænmetishlaðborðunum á þriðjudögum frá því um miðjan júní fram í september og einn matseðill í gildi. Kristjana gaf okkur uppskrift að einum rétti sem hún segir vin- sælan á hlaðborðinu. Það eru tófu- bollur í súrsætri sósu sem hún segir auðvelt og fljótlegt að gera. TÓFÚBOLLUR (CA 16 BOLLUR) 330 g mjúkt tófú 1 msk. hnetusmjör 1 msk. tamari sojasósa 1/2 bolli fínt malað spelt 1/2 bolli smátt skorin græn paprika 1/4 bolli smátt skornir sveppir 1/4 bolli smátt skorinn sellerístilkur 4 vorlaukar, smátt skornir Aðferð: Hnetusmjöri og tamari- sósunni er hrært vel saman í skál. Tófúið þerrað með eldhúspappír, marið með gafli og bætt út í skál- ina og hrært vel saman. Því næst er restinni af hráefninu bætt út í og hrært saman þar til það hefur blandast vel við tófúmassann. Mótið litlar bollur með teskeið. Bollunum raðað á bökunarplötu með bökunarpappír og síðan sett í 180 gráðu heitan ofn og bakið þar til bollurnar eru orðnar stökkar og hafa tekið brúnan lit, um það bil tuttugu mínútur eða örlítið lengur. SÚRSÆT SÓSA 1 bolli ósætur ananassafi 6 msk. hunang 6 msk. eplaedik 2 msk. tamari sojasósa 1 1/2 msk. kartöflumjöl Aðferð: Allt hráefnið sett í pott, hrært saman og látið malla þar til sósan er komin með mjúka áferð. Gott að bera fram með þessum bollum auk sósunnar ferskt salat og soðið bulgur. Undir norðurljósabjarma Kristjana Einarsdóttir hótelstýra í hinum nýja matsal. FRÉTTABLAÐIÐ/HÖRÐUR Hótel Northern Light Inn er í friðsælu umhverfi í grennd við Bláa lónið. MYND/BROOKS WALKER Grænmetishlaðborðið hefur mælst vel fyrir. Það er á þriðjudagskvöldum. MYND/BROOKS WALKER

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.