Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.05.2006, Qupperneq 30

Fréttablaðið - 05.05.2006, Qupperneq 30
[ ]Tvö glös af mjólk á dag alla ævi. Það segja sérfræðingarnir. Ver› fyrir einrétta Ver› fyrir flrírétta Okkar róma›a humarsúpa 990 Steiktur skötuselur 3.390 4.390 me› hvítvínssósu Kjúklingabringa 2.950 3.890 ,,a la Italiana“ Lambafillet 3.390 4.390 me› sherrybættri sveppasósu Nautalundir me› Chateubriandsósu 3.700 4.690 Súkkula›ifrau› 790 Einnig úrval annarra rétta á ,,a la Cartse›li“ ~ ~ ~ ~ ~ Þriggja rétta matseðill Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27-29 Borðapantanir í síma 562 1988 • Madonna síðan 1987 • www.madonna.is Frábær köld með kjúklingi og lambakjöti og út á pizzuna. Góð á saltkexið með rifsberjahlaupi og sem ídýfa. Skeifunni 11d - 108 Reykjavík Reykjavíkurvegur 64 220 Hafnarfir›i www.aman.is VERSLUN VÍNGERÐARMANNSINS ÓDÝR KOSTUR EF HALDA Á VEISLUR HÁGÆÐA VÍNGERÐAREFNI EINFALT, ÓDÝRT ÁHUGAMÁL Verðlaunavara frá Merchant Gourmet. Frábært yfir salat, með kjöti, fiski, grilluðu grænmeti og ómótstæðilegt með jarðaberjum. arka sími 8992363 Hlaðborð með súpum, heima- bökuðu brauði og grænmetis- réttum hefur aflað sér vin- sælda á Hotel Northern Light Inn. „Hingað er fólk að koma aftur og aftur þannig að grænmetishlað- borðið hefur spurst vel út,“ segir Kristjana Einarsdóttir hótelstjóri á Hotel Northern Light Inn. Hótel- ið stendur í grennd við Bláa lónið og hefur verið rekið frá því á níunda áratugnum en síðustu árin undir þessu nafni. Borðsalurinn var stækkaður verulega síðastlið- ið haust. Kristjana segir það eink- um hafa verið gert til að betur færi um hótelgestina meðan þeir neyttu veitinga en einnig bauð stækkunin upp á frekari nýtingu. Þá komu grænmetishlaðborðin til. Þar sem sumarið er fram undan með fjölda gesta í gistingu verður hlé á grænmetishlaðborðunum á þriðjudögum frá því um miðjan júní fram í september og einn matseðill í gildi. Kristjana gaf okkur uppskrift að einum rétti sem hún segir vin- sælan á hlaðborðinu. Það eru tófu- bollur í súrsætri sósu sem hún segir auðvelt og fljótlegt að gera. TÓFÚBOLLUR (CA 16 BOLLUR) 330 g mjúkt tófú 1 msk. hnetusmjör 1 msk. tamari sojasósa 1/2 bolli fínt malað spelt 1/2 bolli smátt skorin græn paprika 1/4 bolli smátt skornir sveppir 1/4 bolli smátt skorinn sellerístilkur 4 vorlaukar, smátt skornir Aðferð: Hnetusmjöri og tamari- sósunni er hrært vel saman í skál. Tófúið þerrað með eldhúspappír, marið með gafli og bætt út í skál- ina og hrært vel saman. Því næst er restinni af hráefninu bætt út í og hrært saman þar til það hefur blandast vel við tófúmassann. Mótið litlar bollur með teskeið. Bollunum raðað á bökunarplötu með bökunarpappír og síðan sett í 180 gráðu heitan ofn og bakið þar til bollurnar eru orðnar stökkar og hafa tekið brúnan lit, um það bil tuttugu mínútur eða örlítið lengur. SÚRSÆT SÓSA 1 bolli ósætur ananassafi 6 msk. hunang 6 msk. eplaedik 2 msk. tamari sojasósa 1 1/2 msk. kartöflumjöl Aðferð: Allt hráefnið sett í pott, hrært saman og látið malla þar til sósan er komin með mjúka áferð. Gott að bera fram með þessum bollum auk sósunnar ferskt salat og soðið bulgur. Undir norðurljósabjarma Kristjana Einarsdóttir hótelstýra í hinum nýja matsal. FRÉTTABLAÐIÐ/HÖRÐUR Hótel Northern Light Inn er í friðsælu umhverfi í grennd við Bláa lónið. MYND/BROOKS WALKER Grænmetishlaðborðið hefur mælst vel fyrir. Það er á þriðjudagskvöldum. MYND/BROOKS WALKER
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.