Fréttablaðið - 03.11.2006, Síða 33

Fréttablaðið - 03.11.2006, Síða 33
segir Sigurður Gíslason, yfirmatreiðslumaður á VOX rest- aurant. Veitingastaðurinn er í sambandi við bændur sem rækta lífrænt grænmeti sem kemur beint í hendurnar á matreiðslu- mönnum VOX án milliliða eins og annað hráefni. „Fiskurinn kemur líka til okkar nánast beint úr bátn- um og við leggjum okkur fram við að fá nýjan fisk á hverjum degi,“ segir Sigurður og bætir við: „Við skiptum síðan út fisk- réttum á matseðlinum miðað við hvaða fisk sjómenn eru að veiða hverju sinnni.“ Sigurður segir sama eigi við um kjötmeti. „Við reynum eftir fremsta megni að þekkja uppruna kjötsins og vera í sambandi við bændur og veiði- menn og leggjum við okkur líka fram um að matreiða úr sem flestum hlutum skepnunnar,“ segir Sigurður. VOX tekur reglu- lega á móti gestakokkum, gjarna frá Norðurlöndunum, sem fram- reiða íslenska rétti á sína vísu. Sigurður segir VOX hafa gaman af því að taka íslenska þjóðlega rétti og gera með sínum brag og nefnir til dæmis íslensku kjöt- súpuna sem hann hefur fært í nýstárlegan búning. Mikill metn- aður er lagður í vínlista á VOX og er vínþekking þjóna með því betra sem þekkist í Evrópu. „Vín- þjónninn á VOX restaurant, Elísa- bet Alba Valdimarsdóttir, er nú á leiðinni til Kaupmannahafnar um þessar mundir til að keppa fyrir hönd Íslands í Norðurlanda- keppni vínþjóna, sem er ein sú virtasta í heiminum. Humarfylltur lax frá Sigurði Gíslasyni yf- irmatreiðslumeistara á VOX restaurant Tékkaðu á honum – þú verður ekki fyrir vonbrigðum UPPÁHALDSBJÓR MARGRA KYNSLÓÐALÉTTÖL Hinn heimsþekkti Budweiser Budvar er seldur til 52 landa víðs vegar um heiminn. Vinsældir hans eru ekki síst að þakka þeirri staðreynd að hann er bruggaður á einum stað og eingöngu úr bestu fáanlegu hráefnum. Hann er alltaf, alls staðar jafn góður.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.