Fréttablaðið - 03.08.2007, Side 22

Fréttablaðið - 03.08.2007, Side 22
Nú er íslenska grænmetið upp á sitt besta. Því ekki úr vegi að birta nokkrar girnilegar upp- skriftir þar sem það er í aðal- hlutverki. Þær eru eftir Hrefnu Sætran kokkalandsliðskonu. Grænt, rautt, gott, ferskt ... góðir með steikinni Skerið toppinn af tómötunum og takið kjarnann úr þeim. Blandið kjarnanum við gráðaostinn, sax- aðan shallottulaukinn og hvítlauk- inn. Rífið basilblöðin niður, bætið þeim út í og kryddið með salti og pipar. Fyllið tómatana með fylling- unni og vefjið í álpappír. Grillið eða ofnbakið í ca 20 mín. ... gott með fiskinum Sjóðið kartöflurnar og setjið í skál. Skerið paprikuna niður í strimla. Setjið paprikuna, Extra Virgin ólífuolíuna og basillaufin út í og merjið kartöflurnar. Kryddið með salti og pipar. ... holl og góð Skerið tómatana, laukinn og hvít- laukinn niður og setjið í pott ásamt tómatsafanum og vatninu. Sjóðið í ca 20 mín. og maukið með töfra- sprota. Kryddið með salti og pipar. Setjið smá sýrðan rjóma út í súpuna þegar hún er komin í skál- ina. ... góð með grillmatnum Skerið parikuna í tvennt og kjarn- hreinsið hana. Skerið toppana af spergilkálinu, skerið ólífurnar í tvennt og saxið rauðlaukinn fínt. Hitið olíuna á pönnu og steikið fyllinguna, kryddið með salti og pipar. Fyllið paprikuna með fyll- ingunni og stráið ostinum yfir. Bakið í ofni í 20 mín. á 175 C. ... góð með öllu Skerið tómatana og laukinn gróft. Setjið í pott ásamt öllu hinu hrá- efninu. Sjóðið við vægan hita þar til allt hefur náð að blandast vel saman og er orðið hæfilega þykkt. Maukið í matvinnsluvél og kryddið með salti og pipar. Einnig er hægt að hafa sósuna grófari og þá er bara að sleppa því að mauka hana eða mauka minna.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.