Vikan - 22.03.1967, Side 24
(— ------------>1
SVEPPASÚPA
MEÐ LAUK
r 1 •n
HRYGGKORÓNA
Saumið saman sárið
og takið þá skálina
burt. Nuddið kjötið
með kryddinu og
setjið kórónuna í
eldfast fat. Blandið
saman öllu, sem fer
í fyllinguna.
Farsið sett innan í
hringinn og allt sett
í meðalheitan ofn
(175 gr.) og steikið
í ca. l\í klukkutíma
án þess að ausa
nokkru sinni yfir
það..
2 kg. hálfur hryggur (látið ekki höggva rifin of stutt),
salt, pipar, salvia, hvitlauksduft. B'ylling: 300 gr. hakkað
kálfakjöt, 100 gr. hakkað svínakjöt, 1 tsk. salt, y2 tsk.
hvítur pipar, 1 tsk. paprika, 1 egg, 1 dós sveppasúpa, 2
matsk. söxuð persilja. Skreyting: Salatblöð, epiasneiðar,
persilja.
Skerið ca. 3 cm. nið-
iur milli rifjanna og
takið burtu það kjöt.
Beygið hrygginn í
hring og látið rifin
snúa út. Láta má
litla skál innan í, svo
að hringurinn haldi
iaginu.
Skreytt með hráum
eplasneiðum og per-
silju og salatblöð
lögð utan með. Hrá-
steiktar kartöflur og
tómat- eða sveppa-
sósu er gott að hafa
með þessu.
r-----------------------------------------------\
BÖKUÐ EPLI
Þvoið og takið kjarnana úr
eplunum, fiysjið þau niður að
miðju. Fyllið þau með ein-
hverju af eftirfarandi: Hver
fylling er nóg í 4 epli. 1. \\
bolli rúsínur og \\ bolli saxað
epli. 2. Vi holli gróft kókós-
mjöi, 1/4 bolli smásaxað epli og
1 tsk. appelsínusafi. 3. 1/4 bolli
saxaðar gráfíkjur, i/4 bolli sax-
aðar valhnetur og 1 tsk. sítrónu-
safi. 4. V2 bolii appeisínumarme-
laði. Búið til sósu úr >/2 bolla
af sýrópi og >/4 bolia af vatni
Íyrir fyllingu 1, 2, 3, og úr \\
bolla sýróp og \í bolla vatni
fyrir fyllingu 4. Setjið eplin í
djúpt eldfast fat, hellið sýróp-
inu yfir, þekið eplin með málm-
pappír og bakið í meðalheit-
um ofni ca. 40 mín. eða þar
til eplin eru meyr. Takið papp-
írinn af síðast og ausið yfir
eplin. Gott er að bera þeyttan
rjóma með og hafa eplin heit
eða köld að vild.
V-----------------------------/
1 stór laukur, 250 gr. sveppir, 75 gr. smjör eða
smjörlíki, 1 1. mjólk, \í 1. kjötsoð, 1 matsk. hveiti,
2 dl. rjómi, rifið múskat.
Laukur og sveppir skornir smátt og soðið í
nokkrar mínútur í smjörinu. Mjólk og soði bætt
í og látið malla í stundarfjórðung. Jafnað upp
með smjörbollu og borin fram með þeyttum
rjóma og múskati stráð yfir rjómann.
HRÍSGR JÓNARÖND
MEÐ ANANAS OG
KARRÝ JAFNINGI
2 matsk. smjör eða smjörlíki, 1 stór laukur, 2 epli, 1 matsk.
karrý, 2 matsk. hveiti, kjötsoð eða soð af teningum, 10—15
flysjaðar möndlur, 3—4 dl. kjötafgangar af hænsna -eða kálfa-
kjöti, soðnu eða steiktu, 1 lítil dós ananas, >/2 dl. hrísgrjón,
1 1. vatn, salt.
Saxið laukinn og eplið og sjóðið í smjöri ásamt karrýinu.
Bætið hveitinu út í og jafnið með soðinu. Látið sjóða nokkr-
ar minútur og skerið kjötið i bita og möndlurnar í sneiðar og
bætið því út í, kryddið með salti og pipar eftir smekk og
meira karrýi ef með þarf. Um leið og jafningurinn er gerður
eru hrísgrjónin soðin í sajtvatninu, síðan sett í hringform
vætt með sjóðandi vatni og látin standa svolitla stund, hringn-
um hvolft á fat og jafningurinn settur inn í og ananas sneið-
ar settar ofan á, en þær eru ferskar og góðar með sterku
karrýbragðinu. Hvítkálssalat paeð áítrónu er gott raeð þessu.
E.t.v. má blanda grænum baunum, sem hitaðar hafa verið
upp í smjöri, i hrísgrjónin að'ur eh þau eru sett í formið.
V
y