Vikan

Eksemplar

Vikan - 20.03.1975, Side 59

Vikan - 20.03.1975, Side 59
Réttirnir, sem Þórarinn valdi fyrir Vikuna, eru fljótlegir og þægilegir. (Jppskriftin af krækl- ingaréttinum er fyrir 5 manns, en hinar 3 uppskriftirnar eru reikn- aftar fyrir einn, og svo verður hver að margfalda eftir þörfum. KKÆKLINGUR í KRYDDSÓSU (Fyrir fimm manns) 400 gr. kræklingar úr dós 50 gr. laukur 50 gr. sveppir 3 1/2 msk. matarolia 1 msk. sinnep. 1 1/2 msk. söxuð steinselja 2 1/2 msk. sitrónusafi salatblöð steinselja sitróna tómatur ristað brauð, smjör. Setjið krækjinginn i hvitvins- glös. Saxið lauk og sveppi smátt og blandið saman við mataroliu, sinnep, saxaða steinselju og sitrónusafa, hellið yfir krækling- inn. Skreytið með salatblöðum, steinselju, sitrónubát og tómat- bát. Geymið á vel köldum stað. Berið fram með ristuðu brauði og smjöri. BUFFSTEIK (Fyrir einn). 200 gr. nautabuffsteik úr fillet eða mörbraði salt og pipar 80 gr. laukur 60 gr. sveppir 30 gr. spánskur pipar 1 1/2 dl. rjómi 1 tsk. sitrónusafi 1/2 — 1 tsk. kjötkraftur 1 tsk. söxuð steinselja 65 gr. mais 65 gr. snittubaunir. Kryddið buffið með saiti og pip- ar og steikið á vel heitri pönnu i litilli eða engri feiti. Steikið buff- ið, eins og hver og einn vill hafa það, takið það siðan af pönnunni. Brúniö lauk, sveppi og spánskan pipar á pönnunni, helliö rjóman- um yfir og sjóðið, bragðbætið með sitrónusafa, kjötkrafti og saxaöri steinselju. Hellið öllu yfir buffið. Beriðfram meðmais, snittubaun- Þórarinn Guðlaugsson yfirmat- reiðslumaður stendur hér við hið fjölbreytta kaida borð, sem hótel- ið býður upp á daglega. Útlend- ingar eru hrifnir af kalda borðinu, þvi þarna gefst þeim tækifæri til að bragða islenska rétti, eins og harðfisk og hákarl. hangikjöt og blóðmör, sviö og skyr. Auk þess eru margar tegundir af síld og fiski, rækjum og laxi. kjöti og ábætisréttum. Hótelið hefur einn- ig fjölbreyttan matseðil, bæði i hádeginu og á kvöldin. ► 12. TBL. VIKAN 59

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.