Vikan


Vikan - 26.04.1979, Síða 53

Vikan - 26.04.1979, Síða 53
Það er ffeira fiskur en ýsa og þorskur SMOKK- FISKUR ER HERRA- MANNS- MATUR Hreinsið fiskinn og skertð hann I hringi. Veltið smokkfiskinum upp úr hveiti og steikið í olíu á pönnu. Kryddið eftír smekk og Iðtíð krauma eftir það í 5 minútur. Hellið að lokum hvitvini yfir réttínn. Berið fram með hrisgrjónum og ristuðu brauði. Chablis hvitvfn á vel við þennan rétt Matreiðslumeistari: Skúli Hansen Ljósm: Jim Smart Það sem tíl þarf 1— 50 g nýir kjðrsveppir (fyrir fjóra): steinselja hvidaukur 800 g smokkfiskur karrý (fáanlegur í frystíhúsum) kryddsalt 2 laukar paprika 1 piparávöxtur ca 2 msk. hvitvfn. Saxlð alh graanmetíð. á pönnuna og látíð krauma með fiskinum. Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara 17. tbl. Vikan f)

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.