Vikan


Vikan - 12.03.1987, Síða 20

Vikan - 12.03.1987, Síða 20
Þegar vertíðin stendur sem hæst finnst Eiði Eiðs- syni upplagt að matreiða þennan meiri háttar fisk- rétt. Vinsældir fiskrétta af ýmsu tagi hafa aukist gífur- lega hin síðustu ár og kannski ekki nema von þar sem fiskur er bæði hollur og hið mesta lostæti. Prófið þessa uppskrift, hún er hreinasta snild. Pönnusteiktur fiskur með rjómalagaðri möndlusósu: Uppskriftin er fyrir 4. HRÁEFNI: Um það bil 1 kg fersk fiskfiök, til dæmis karfi, ýsa eða smálúða. PANNERING: 1 bolli heilhveiti, 'A bolli rúgmjöl, 1 tsk. paprika, 1 tsk. karrí, 1 tsk. hvítlauksduft, 1 tsk. timian, 1 msk. picauta grænmetiskraftur ('A msk. salt). SÓSA: 1 msk. smjör, 50-60 gmöndlufiögur, 1 dlvatn (sérrí), 1 peli rjómi, 1 tsk. picauta('/2 tsk. salt), 1 tsk. estragon, 1 msk. maizena- mjöl til þykkingar. FISKUR: Roðfiettið og beinhreinsið fiökin og sker- ið þau í hæfilega bita. Hitið smjör á pönnu og veltið fiskinum upp úrmjölinu. Steikið fiskstykkin í um það bil 3 mínútur á hvorri hlið, eftir þykkt stykkjanna. S ÓSA: Bræðið smjörið á pönnu, stráið síðan möndlufiögunum og pic- auta (salti) á pönnuna. Ristið möndlurnar þar til þær eru orðnar ljósbrúnar (varist að brenna þær). Bætið síðan vökvanum út í og látið sjóða í 2-3 mínút- ur. Bætið rjómanum og estragoninu út í og látið suðuna koma upp. Þykkið með maizenamjölinu ef með þarf. MEÐLÆTI: Kartöfiur, hrísgrjón og hvers kyns létt- soðið grænmeti. 20 VIKAN 11. TBL

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.