Vikan


Vikan - 12.03.1987, Qupperneq 20

Vikan - 12.03.1987, Qupperneq 20
Þegar vertíðin stendur sem hæst finnst Eiði Eiðs- syni upplagt að matreiða þennan meiri háttar fisk- rétt. Vinsældir fiskrétta af ýmsu tagi hafa aukist gífur- lega hin síðustu ár og kannski ekki nema von þar sem fiskur er bæði hollur og hið mesta lostæti. Prófið þessa uppskrift, hún er hreinasta snild. Pönnusteiktur fiskur með rjómalagaðri möndlusósu: Uppskriftin er fyrir 4. HRÁEFNI: Um það bil 1 kg fersk fiskfiök, til dæmis karfi, ýsa eða smálúða. PANNERING: 1 bolli heilhveiti, 'A bolli rúgmjöl, 1 tsk. paprika, 1 tsk. karrí, 1 tsk. hvítlauksduft, 1 tsk. timian, 1 msk. picauta grænmetiskraftur ('A msk. salt). SÓSA: 1 msk. smjör, 50-60 gmöndlufiögur, 1 dlvatn (sérrí), 1 peli rjómi, 1 tsk. picauta('/2 tsk. salt), 1 tsk. estragon, 1 msk. maizena- mjöl til þykkingar. FISKUR: Roðfiettið og beinhreinsið fiökin og sker- ið þau í hæfilega bita. Hitið smjör á pönnu og veltið fiskinum upp úrmjölinu. Steikið fiskstykkin í um það bil 3 mínútur á hvorri hlið, eftir þykkt stykkjanna. S ÓSA: Bræðið smjörið á pönnu, stráið síðan möndlufiögunum og pic- auta (salti) á pönnuna. Ristið möndlurnar þar til þær eru orðnar ljósbrúnar (varist að brenna þær). Bætið síðan vökvanum út í og látið sjóða í 2-3 mínút- ur. Bætið rjómanum og estragoninu út í og látið suðuna koma upp. Þykkið með maizenamjölinu ef með þarf. MEÐLÆTI: Kartöfiur, hrísgrjón og hvers kyns létt- soðið grænmeti. 20 VIKAN 11. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.