Vikan


Vikan - 17.09.1987, Qupperneq 20

Vikan - 17.09.1987, Qupperneq 20
Vikan — eldhús kínverska Kínversk matargerð nýtur mikilla vinsælda um allan hinn vestræna heim og ekki að ástæðulausu. Venjulega er kínverskur matur mildur, bragðgóður og fremur einfaldur að gerð. Ekki er hér ætlunin að reyna að kenna kínverskar matargerðarkúnstir en ákveðna þætti matreiðslunnar má tileinka sér með lít- illi fyrirhöfn. Kínverskur matur er gjarnan léttsteiktur en þannig matreiðsla á einkar vel við grænmeti. Þar sem uppskera af íslensku grænmeti var almennt í besta lagi fylgja hér uppskriftir að tveimur réttum. Þeir eru hér eldaðir í kínverskum Wok-potti sem er ómiss- andi hverjum sem í alvöru ætlar að fást við matseld upp á kínversku, en góð panna ætti alveg að duga í þetta skipti. Rækjur og grænmeti með bragðgóðri sósu 100 g rækjur 1 bolli hvítkál, skorið í ræmur 1 bolli blómkál 1 bolli spergilkál (broccolij 2 gulrætur Hægt er að nota hvaða grænmeti sem er í þennan rétt en við látum þetta duga. Hitið um hálfan bolla af matarolíu (sólblóma- eða hnetuolíu, ekki ólífuolíu) í Wok-potti eða á pönnu við meðalhita. Steikið fyrst gulrætur í nokkrar mínútur. Bætið síðan út í blómkáli og spergilkáli og steikið í nokkrar mínútur í viðbót, loks hvítkálinu og síðast rækjunum. Snúið grænmetinu stöðugt með spaða. Búið á meðan til sósu. 'A bolli sojasósa 'A bolli ósætur ananassafi 1 tsk. engiferduft eða rifin engiferrót (sem er enn betra) 2 tsk. kartöflumjöl Hrærið öllu þessu saman. Búið til holu í miðjuna á pottinum og hellið sósunni þar. Látið suðuna koma upp. Hrærið vel í með gaffli. Þegar suðan er komin upp og sósan farin að þykkna er grænmetinu hrært saman við og rétturinn er tilbúinn. Þessi réttur er fyllilega nægileg máltíð en ef vill má borða hrísgrjón með honum. Chop suey 400 g magurt svínakjöt, helst lundir eða snitsel 3^1 stórir laukar 'A kínakálshöfuð eða 'A hvitkálshöfuð 2 selleríleggir 2 gulrætur 250 g baunaspírur 3^4 msk. olía 5 msk. sojasósa um A 1 kjötsoð Leggið kjötið í frysti í 1-2 klukkustundir og skerið það hálffrosið í þunnar sneiðar. Skerið grænmetið sömuleiðis í þunnar sneið- ar. Brúnið kjötið. Takið það af pönnunni og brúnið laukinn, selleríið og gulræturnar. Setj- ið kjötið aftur á pönnuna og hellið yfir það sojasósu og kjötsoði. Látið þetta malla í 10—15 mínútur. Skolið baunaspírurnar og hreinsið. Setjið þær saman við réttinn og látið aðeins hitna. Berið fram hrísgrjón með réttinum. Umsjón: Þórey Einarsdóttir 20 VIKAN 38. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.