Vikan


Vikan - 13.07.1989, Qupperneq 34

Vikan - 13.07.1989, Qupperneq 34
MATREIÐ5LA Verðlcauncahcafi Bensa frænda Peter Bennameer og verðlaunahaflnn margfaldi, Margrét Þórðardóttir, við hrís- grjónaréttaborðið. TEXTI: BRYNDlS KRISTJÁNSDÓTTIR MYNDIR: JÓHANN KRISTJÁNSSON Uncle Ben’s hrísgrjónafyrirtækið efndi á dögunum til samkeppni um hrísgrjónarétti þar sem að sjálfsögðu átti að nota Uncle Ben’s hrísgrjón á sem nýstárlegastan og Ijúffengastan hátt. Samkeppnin var haldin í samvinnu við DV en umsjón með keppn- inni hafði Guðrún Bachmann hjá Samein- uðu auglýsingastoíúnni. Gífurleg þátttaka var í samkeppninni - alls sendar inn 315 uppskriftir - enda til mikils að vinna því fyrstu verðlaun voru ferð til Flórída og þeir sem lentu í 2.—10. sæti fengu potta- sett úr eðalstáli frá Hackman í Finnlandi og Nathan & Olsen flytja inn. Eftir mikla vinnu tókst að velja þá tíu rétti úr öllum uppskriftunum sem þóttu hæfa í 1. —10. sæti og var þar haft í huga að réttirnir væru hvoru tveggja gómsætir og nýstárlegir. Verðlaunaafhendingin fór ffam á veitingastaðnum Þrem Frökkum sem Úlfar Eysteinsson, veitingamaðurinn kunni, rekur nú. Úlfar eldaði verðlauna- réttinn og þrjá aðra af þeim tíu sem kom- ust í úrslit. Blaðamenn og aðrir gestir gæddu sér síðan á réttunum. Peter Benn- ameer ffá Uncle Ben’s afhenti Margréti Þórðardóttur fyrstu verðlaun fyrir rétt hennar, Nú er í koti kátt, en Margrét hefúr margsinnis unnið til verðlauna í hinum ýmsu uppskriftasamkeppnum. RETTUR I 2. - 10. S/ÍTI Uppáhalds- ábœtisréttur Bensa frœnda HÖFUNDUR: INGIBJÖRG FLYGENRING 250 g döölur 2 bananar 300 ml Bristol Cream sérrí 1V4 dl vatn 100 g hrísgrjón ’rí l mjólk 150 g suðusúkkulaði V2 l rjómi Döðlur og bananar brytjað og Iátið liggja í sérríi í sólarhring. 150 g af súkkulaði brytjað. Vatn og hrísgrjón soðið í 2 mín. Mjólkin sett í og látið malla undir loki við lítinn hita í 35 mín. Hrært í af og til. Grauturinn látinn kólna. Þá er döðlu- og bananamauk- inu hrært út í ásamt 100 g af súkkulaðinu. Rjóminn þeyttur og hrærður út í þegar grauturinn er kaldur. Sett í skál og skreytt með afganginum af súkkulaðinu. Verðlaunarétturinn: Nú er í koti kátt. FYRSTU VERÐLAUNA „Nú er í koti kátt“ HÖFUNDUR: MARGRÉT ÞÓRÐARDÓTTIR Forréttur jyrir 6 manns I. Sjávarkakan 200 g jlökuð ýsa 100 g humar 100 g léttsoðin Uncle Ben's hrísgrjón 1V2 tsk. salt V4-V2 tsk. Ijós pipar 1 msk. jerskur sítrónusaji 2 eggjahvítur 3 dl rjómi 2 msk. smjör Ýsuflakið er roðflett og hreinsað. Það er skorið í litla bita og sett í blandara ásamt salti, pipar, sítrónusafa og eggjahvítum. Látið maukast. Síðan er rjómanum blandað varlega saman við og að lokum léttsoðn- um hrísgrjónunum. Smyrjið 6 lítil bökunarmót að innan með smjörinu. Þekið þau síðan með u.þ.b. 2/i hlutum af deiginu. Takið humarinn inn- an úr skelinni ef það hefúr ekki þegar ver- ið gert. Skerið hann niður í minni bita. Setjið í miðjuna og fyllið yflr með af- ganginum af deiginu. Raðið formunum í eldfast mót sem hefúr verið fyllt til hálfs með vatni. Bakist við 200°C í 15-20 mín. II. Sósan 100 g butnar 1 msk. jerskur sítrónusaji 1 tsk. estragon 2 dl rjómi V2 dl hvítvín Humarinn er settur í blandara ásamt sítrónusafanum og kryddinu. Maukist. Rjómanum er síðan blandað varlega sam- an við. Sett í pott og látið sjóða þar til sós- an þykknar. Að síðustu er hvítvíninu blandað saman við. III. Framreiðsla Sjávarkökunum er hvolft úr mótunum á heita diska og sósunni síðan hellt yfir. Skreytt með dilli og sítrónubát og borið fram. 34 VIKAN 14. TBL. 1989
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.