Vikan


Vikan - 13.07.1989, Qupperneq 36

Vikan - 13.07.1989, Qupperneq 36
Ávaxtasalat Ábætir Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 12 mín. Höfundur: Örn Garðarsson INNKAUP: ADFERD: 1 vatnsmelóna 2 grape 3 appelsínur 1 askja jarðarber 1-2 ástríðuávöxtir 6 kiwi Helstu áhöld: Góður beittur hnifur og salatskál. Ódýr □ Erfiður □ Heitur □ Kaldur S) Má frysta □ Annað: ■ Skorið er ofan af melónunni og hún hreinsuð að innan. Innihaldið er skorið í bita og sett í skál. ■ Allir aðrir ávextir eru hreinsaðir, þeim blandað saman og settir í melón- una og framreiddir í henni. Afgangnum af salatinu er bætt á seinna. ■ Hægt er að nota allflesta ávexti í ávaxtasalat, svo sem allar melónur, banana, ananas, döðlur, mangó, papaya, ferskjur, öll ber o.fl. DC O “3 1 œ o z o < 2 2 C/) O Samloka í lautarferöina Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 15 mín. Höfundur: Örn Garðarsson Smáréttur INNKAUP: 2 frönsk snittubrauð 1 haus iceberg, hreinsaður 3-4 bufftómatar, skornir í sneiðar 7 harðsoðin egg 5-7 stk skinkusneiðar 4 msk Dijon sinnep 1/2 agúrka í sneiðum 2 fallegir laukar, í sneiðum 200—300 gr rækjur 1 ds túnfiskur Helstu áhöld: Góður beittur brauðhníf- ur, áleggshnífur, bretti. Ódýr S Erfiður □ Heitur □ Kaldur □ Má frysta □ Annað: ADFERD: ■ Snittubrauðin eru skorin eftir miðju og þau opnuð. Smurð með sinnepi (að sjálfsögðu má nota smjör, sýrðan rjóma eða kotasælu til að smyrja með, jafnvel hræra einhverju af þessu saman við sinnepið). Kál sett í og síðan er öllu álegginu raðað upp eftir smekk. ■ Ólífuskreyttum tannstönglum stungið í brauðið og það skorið niður. ■ Frönsk snittubrauð eru mjög vel fallin til samlokugerðar því þau nýtast mjög vel. Hægt er að nota hvaða álegg sem er. Áætla má að eitt snittu- brauð dugi fyrir 3-4. 5 (ö o □
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.