Vikan


Vikan - 19.09.1991, Qupperneq 36

Vikan - 19.09.1991, Qupperneq 36
LAXASNEIÐ FYLLT MEÐ ÍSLENSKUM VILLISVEPP- UM OG OSTI 4 sneiðar úr roöflettum og beinhreinsuðum laxaflökum, ca 200 g stk. 200 g villtir íslenskir sveppir (furusveppir, lerki- sveppir, rauðhetta, kantarella). Flestir villtir sveppir henta í þessa uppskrift, ýmist einir sér eða með öðrum 2 vorlaukar 1 msk. brauðrasp 1 egg 60 g hnetuostur Sveppir og laukur steiktir í dálitlu smjöri og kryddaö með salti og pipar. Tekið af hita og raspinu og egginu hellt saman við. Vasi skor- inn í laxasneiðar og fyllingin sett í ásamt ostin- um. Grillað. KJÖTSÓSA MEÐ SKARFAKÁLI 2 dl sýrður rjómi 1 dl rjómi 2 msk skarfakál 1 tsk piparrót 1 tsk sítrónusafi 1 tsk sykur Smakkað til með salti og pipar. KÖLD HUNDASÚRUSÓSA 2 dl smátt saxaðar hundasúrur 2 dl sýrður rjómi 1 dl rjómi 1 tsk. sítrónusafi 1 tsk. sykur Öllu blandað saman. Bragðbætt með salti og pipar. KÖLD BLÁBERJASÓSA 2 dl sýrður rjómi 1 dl þeyttur rjómi 3 dl bláber (hreinsuð) 1 msk sykur 1 msk sítrónusafi salt og pipar Öllu blandað saman nema bláberjunum. Blá- berin eru kramin saman við. Sósan er látin standa í 2 tíma í lokuðu íláti. GRÁDAOSTASMJÖR 200 g gráðaostur 250 g smjör 50 g rifsber Smjörið og gráðaostinum er hrært saman og sett í sprautupoka. Sprautað í litla toppa og nokkrum rifsberjum stungið í hvern topp. Síð- an er þetta kælt. 36 VIKAN 19. TBL. 1991 ▲ Myndin sýnir sósurnar sem uppskriftirnar hér til vinstri eru að. Talið frá vinstri: Kjötsósa með skarfakali, þá köld hundasúrusósa, köld bláberjasósa og gráðaosta- smjör með rifs- berjum. ► Matreiðslu- meistararnir í beinni útsendingu hjá Þorgeiri Ást- valdssyni á Rás 2. GRILLAÐAR GÆSABRINGUR Fyrir tvo Tvær gæsabringur eru snyrtar, smurðar örlitið með olíu og kryddaðar með salti og pipar. Þær eru steiktar í fjórar til fimm mínútur á hvorri hlið (miðlungssteiking). Sósan með þessu er eftir- farandi. BLÓÐBERGSÞURR- KRYDDAÐ LAMBAUERI 3 msk fínt saxað blóðberg 2 msk steinselja 2 msk graslaukur 2 msk hundasúrur Vz tsk. mulinn svartur pipar 1 tsk. rautt paprikuduft Lærið er snyrt og smurt þunnu lagi af ólífuolíu og kryddinu makað á lærið. Tein er stungið í gegnum lærið og grillað á kolagrilli. Barrnálum stráð yfir. BERJABLÁTT LAMBAKJÖT 1 lambalæri 250 g bláber (marin) 250 g krækiber (marin) Lambalærið er látið liggja í berjunum í 1 til 3 daga. RÍFIÐ HÉR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.