Vikan


Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 64

Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 64
Vesúvíus Þessi magnaði búöingur er gerður úr góm- sætum apríkósum, jarðarberja- og vanilluís og þakinn léttum marengs. Það sem gerir hann sérstakan er þó hvernig hann er bor- inn fram - með logandi stjörnuljósum! HITAEININGAR í SNEIÐ: 527 HANDA ATTA í SVAMPKÖKUNA: 2egg. 50 g svkur 50 g hveiti í FYLLINGUNA: 175 g apríkósur. saxaðar 150 ml appelsínusafi. ósætur 1 lítri vanilluís 500 ml jarðarberiaís (sorbet) í MARENGSINN: 3 eggiahvítur 120 g svkur í SKREYTINGUNA: 50 g heilar möndlur 2 msk. demerarasvkur (brúnar kúlur) stiörnuliós eða kökukerti Hitið ofninn í 190 gráður. Smyrjið og setjið bökunarpappír í botn 18 cm kökuforms. Þeytið eggin og syk- urinn í froðu. Sigtið hveitið, blandið varlega út í eggjahræruna með einni msk. af volgu, soðnu vatni. Hellið í formið og bakið í 20-25 mínútur eða þar til botninn er stífur viðkomu Látið kólna á grind. Útbúið nú fyllinguna. Setjið apríkósur f pott með safanum, náið upp suðu og látið krauma í tíu mín- útur eða þar til orðið er mjúkt. Kælið. Setjið vanilluísinn í 1,5 lítra búðingsskál og myndið stóra dæld með skeið. Frystið í 30 mínútur til að ísinn harðni. Mótið jarðarberja- frauðið á sama hátt til að mynda lag innan í ísnum. Fyllið dældina af kældum apríkósum og frystið í 30 mínútur eða þar til frosið er. Setjið skálina í skál með heitu vatni í tíu sekúndur þegar ísinn er frosinn og losið hliðarnar með hnífi. Leggið svampbotninn ofan á réttinn, snúið, setjið síðan í frystinn aftur í 30 mínútur í viðbót. Hækkið hitann á ofninum í 230 gráður. Stífþeytið eggjahvítur, þeytið síðan helminginn af sykrinum út í. Setjið ísinn og svampbotninn á smurðan bökunarpappír, setjið svo marengsinn yfir og hyljið bæði ísinn og botninn með honum. Setjið möndlur á marengsinn og stráið demerarasykrinum yfir. Bakið í ofni í 3-4 mínútur eða þar til marengsbrúnirnar eru Ijósbrúnar og marengsinn hefur harðnað. Berið strax fram með rjóma, skreytt með stjörnublysi eða kerti sem taka á af áður en eftirrétturinn er skorinn. HAGNÝT ÁBENDING: í stað þess að nota stjörnuljós eða kerti má koma fyrir eggjabikar úr málmi efst í marengsinum áður en hann er bakaður. Hálf-fyllið bikarinn af volgu koníaki eftir baksturinn, kveikið síðan í og berið fram. 1. Þeytið eggjahvíturnar og sykurinn f skál, setjið síðan hveitið út í. 2. Mótið fsinn og frauðið upp með hlið- um skálarinnar. Fyllið með apríkósum. 3. Setjið frosinn eftirréttinn varlega í skál með heitu vatni í tíu sekúndur. 60 VIKAN 23.TBL. 1992
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.