Vikan


Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 64

Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 64
Vesúvíus Þessi magnaði búöingur er gerður úr góm- sætum apríkósum, jarðarberja- og vanilluís og þakinn léttum marengs. Það sem gerir hann sérstakan er þó hvernig hann er bor- inn fram - með logandi stjörnuljósum! HITAEININGAR í SNEIÐ: 527 HANDA ATTA í SVAMPKÖKUNA: 2egg. 50 g svkur 50 g hveiti í FYLLINGUNA: 175 g apríkósur. saxaðar 150 ml appelsínusafi. ósætur 1 lítri vanilluís 500 ml jarðarberiaís (sorbet) í MARENGSINN: 3 eggiahvítur 120 g svkur í SKREYTINGUNA: 50 g heilar möndlur 2 msk. demerarasvkur (brúnar kúlur) stiörnuliós eða kökukerti Hitið ofninn í 190 gráður. Smyrjið og setjið bökunarpappír í botn 18 cm kökuforms. Þeytið eggin og syk- urinn í froðu. Sigtið hveitið, blandið varlega út í eggjahræruna með einni msk. af volgu, soðnu vatni. Hellið í formið og bakið í 20-25 mínútur eða þar til botninn er stífur viðkomu Látið kólna á grind. Útbúið nú fyllinguna. Setjið apríkósur f pott með safanum, náið upp suðu og látið krauma í tíu mín- útur eða þar til orðið er mjúkt. Kælið. Setjið vanilluísinn í 1,5 lítra búðingsskál og myndið stóra dæld með skeið. Frystið í 30 mínútur til að ísinn harðni. Mótið jarðarberja- frauðið á sama hátt til að mynda lag innan í ísnum. Fyllið dældina af kældum apríkósum og frystið í 30 mínútur eða þar til frosið er. Setjið skálina í skál með heitu vatni í tíu sekúndur þegar ísinn er frosinn og losið hliðarnar með hnífi. Leggið svampbotninn ofan á réttinn, snúið, setjið síðan í frystinn aftur í 30 mínútur í viðbót. Hækkið hitann á ofninum í 230 gráður. Stífþeytið eggjahvítur, þeytið síðan helminginn af sykrinum út í. Setjið ísinn og svampbotninn á smurðan bökunarpappír, setjið svo marengsinn yfir og hyljið bæði ísinn og botninn með honum. Setjið möndlur á marengsinn og stráið demerarasykrinum yfir. Bakið í ofni í 3-4 mínútur eða þar til marengsbrúnirnar eru Ijósbrúnar og marengsinn hefur harðnað. Berið strax fram með rjóma, skreytt með stjörnublysi eða kerti sem taka á af áður en eftirrétturinn er skorinn. HAGNÝT ÁBENDING: í stað þess að nota stjörnuljós eða kerti má koma fyrir eggjabikar úr málmi efst í marengsinum áður en hann er bakaður. Hálf-fyllið bikarinn af volgu koníaki eftir baksturinn, kveikið síðan í og berið fram. 1. Þeytið eggjahvíturnar og sykurinn f skál, setjið síðan hveitið út í. 2. Mótið fsinn og frauðið upp með hlið- um skálarinnar. Fyllið með apríkósum. 3. Setjið frosinn eftirréttinn varlega í skál með heitu vatni í tíu sekúndur. 60 VIKAN 23.TBL. 1992
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.