Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 66

Vikan - 12.11.1992, Page 66
Kleinu- HRINGIR Þessir Ijúffengu kleinuhringir komast fljótlega efst á vinsældalistann hjá öllu heimilisfólkinu. Berið þá fram heita. NIU HRINGIR HITAEININGAR I HRING: 217 225 g hveiti 1/2 tsk. salt 6_g_ger 100 g sykur 25 g smjör 75-120 ml mjólk 1 egg, þeytt 11/2 msk. hindberjasulta olía til diúpsteikingar rifinn sítrónubörkur Sigtið hveiti og salt í stóra skál, hrær- ið ger út í og 15 g af sykrinum. Sker- ið smjör í litla teninga og núið í hveitið þar til blandan minnir á rasp. Hitið síðan mjólkina upp í líkams- hita. Gerið dæld í miðju þurrblönd- unnar og hrærið þeytt eggið í. Hnoð- ið mjúkt deig sem ekki klessist, með volgri mjólkinni. Smyrjið hreina skálina með olíu, setjið síðan deigið aftur í skálina og þekið, annaðhvort með stykki eða plasti eða setjið í stóran plastpoka. Geymið á heitum stað, ekki í trekki, 1. Sigtið hveitið og saltið í stóra skál, núið síðan smjörinu í. í 1-2 tíma eða þartil deigið hefur stækkað um helming. Hnoðið deigið á hveitibornum fleti þar til það er orðið mjúkt. Skiptið deiginu í tvennt, fletjið annan helm- inginn út og skerið út með hring- formi. Skerið miðjuna úr með 3,5 cm formi. Hnoðið afskurðinn saman og fletjið út aftur þar til búið er að nota allt deigið. Mótið 4-5 hringlaga fleti úr deig- inu sem eftir er. Látið 1 tsk. af hind- berjasultu í miðjuna, myndið síðan deigkúlu utan um sultuna. Setjið á léttsmurða bökunarplötu. Breiðið stykki eða smurt plast yfir og hafið kleinuhringina á heitum stað þar til þeir eru orðnir tvöfaldir að stærð, 30-45 mínútur. Hitið olíuna í djúpsteikingarpottin- um í 190 gráður. Hitastig olíu er rétt þegar brauðteningur verður gullinn á 30 sekúndum. Steikið nokkra kleinu- hringi í einu í 2-3 mínútur hvorum megin. Snúið með spaða. 2. Hnoðið deigið þar til það er mjúkt og teygjanlegt. Blandið sykrinum sem eftir er sam- an við sítrónubörkinn með því að setja hvort tveggja í plastpoka. Þegar kleinuhringirnir eru gegnsteiktir skal þerra þá vel á eldhúspappír og hrista þá síðan upp úr sykrinum og sítrónu- berkinum þar til þeir eru vel þaktir. Best er að neyta kleinuhringjanna meðan þeir eru heitir. HAGNÝT ÁBENDING: Breytið bragðinu með því að bæta rifnum sítrónuberki eða steyttum kanil í grunndeigið. 3. Eftir að deigið hefur lyft sér á það að hafa stækkað um heiming. Hnoðið aftur þar til mjúkt. 62 VIKAN 23.TBL. 1992
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.