Vikan


Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 66

Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 66
Kleinu- HRINGIR Þessir Ijúffengu kleinuhringir komast fljótlega efst á vinsældalistann hjá öllu heimilisfólkinu. Berið þá fram heita. NIU HRINGIR HITAEININGAR I HRING: 217 225 g hveiti 1/2 tsk. salt 6_g_ger 100 g sykur 25 g smjör 75-120 ml mjólk 1 egg, þeytt 11/2 msk. hindberjasulta olía til diúpsteikingar rifinn sítrónubörkur Sigtið hveiti og salt í stóra skál, hrær- ið ger út í og 15 g af sykrinum. Sker- ið smjör í litla teninga og núið í hveitið þar til blandan minnir á rasp. Hitið síðan mjólkina upp í líkams- hita. Gerið dæld í miðju þurrblönd- unnar og hrærið þeytt eggið í. Hnoð- ið mjúkt deig sem ekki klessist, með volgri mjólkinni. Smyrjið hreina skálina með olíu, setjið síðan deigið aftur í skálina og þekið, annaðhvort með stykki eða plasti eða setjið í stóran plastpoka. Geymið á heitum stað, ekki í trekki, 1. Sigtið hveitið og saltið í stóra skál, núið síðan smjörinu í. í 1-2 tíma eða þartil deigið hefur stækkað um helming. Hnoðið deigið á hveitibornum fleti þar til það er orðið mjúkt. Skiptið deiginu í tvennt, fletjið annan helm- inginn út og skerið út með hring- formi. Skerið miðjuna úr með 3,5 cm formi. Hnoðið afskurðinn saman og fletjið út aftur þar til búið er að nota allt deigið. Mótið 4-5 hringlaga fleti úr deig- inu sem eftir er. Látið 1 tsk. af hind- berjasultu í miðjuna, myndið síðan deigkúlu utan um sultuna. Setjið á léttsmurða bökunarplötu. Breiðið stykki eða smurt plast yfir og hafið kleinuhringina á heitum stað þar til þeir eru orðnir tvöfaldir að stærð, 30-45 mínútur. Hitið olíuna í djúpsteikingarpottin- um í 190 gráður. Hitastig olíu er rétt þegar brauðteningur verður gullinn á 30 sekúndum. Steikið nokkra kleinu- hringi í einu í 2-3 mínútur hvorum megin. Snúið með spaða. 2. Hnoðið deigið þar til það er mjúkt og teygjanlegt. Blandið sykrinum sem eftir er sam- an við sítrónubörkinn með því að setja hvort tveggja í plastpoka. Þegar kleinuhringirnir eru gegnsteiktir skal þerra þá vel á eldhúspappír og hrista þá síðan upp úr sykrinum og sítrónu- berkinum þar til þeir eru vel þaktir. Best er að neyta kleinuhringjanna meðan þeir eru heitir. HAGNÝT ÁBENDING: Breytið bragðinu með því að bæta rifnum sítrónuberki eða steyttum kanil í grunndeigið. 3. Eftir að deigið hefur lyft sér á það að hafa stækkað um heiming. Hnoðið aftur þar til mjúkt. 62 VIKAN 23.TBL. 1992
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.