Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 71

Vikan - 12.11.1992, Page 71
175 g smjör eða smjörlíki 175 g liós púðursykur legg_ 300 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 50 g valhnetukiarnar 175 g gulrætur, afhyddar og rifnar í KREMIÐ: 50 g ósaltað smiör 50 ml syrður rjómi 350 g flórsvkur, sigtaður 2 ástarávextir 75 g valhnetur, smátt skornar 25 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði, brætt Hitið ofninn í 190 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið botna á tveimur 18 cm kökuformum og setj- ið bökunarpappír í. Blandið smjöri eða smjörlíki út í sykurinn þar til blandan er létt og 1. Saxið valhneturnar smátt og rífið gul- ræturnar áðuren baksturinn hefst. 4. Deilið deiginu á formin, jafnið yfir með hníf. froðukennd. Þeytið eggin, hrærið þau síðan út í blönduna með 1-2 msk. af hveiti til að koma í veg fyrir að deigið lendi í kekki. Blandið því sem eftir er af hveitinu út í með skeið eða sleikju, ásamt 3-4 msk. af heitu vatni þannig að deigið verði mjúkt. Saxið valhnetur smátt og blandið í kökuna ásamt rifnum gul- rótum. Deilið deiginu á formin og jafnið yfir. Bakið í miðjum ofni í 30-35 mín- útur eða þar til kakan er laus frá börmunum. Takið úr ofninum, látið kólna í fimm mínútur. Setjið á grind og látið kólna í gegn. Fjarlægið bök- unarpappírinn. Krem: Hrærið saman smjör og sýrðan rjóma, hrærið síðan 225 g flórsykur út í smátt og smátt. Skerið ástarávexti í sundur til helminga, takið steinana úr og kreistið síðan safann úr. Notið 1-2 msk. til þess að bragðbæta kremið. 2. Hrærið saman smjör og púðursykur þar til mjúkt. Hrærið eggin í. 5. Leggið botnana saman, berið krem utan á kökuna, þekið með valhnetum. HAGNÝT ÁBENDING: Ástarávextir eru þroskaðir þegar hýð- ið er mjúkt og hrukkótt. Það er líka hægt að nota annan bragðbæti í kremið. Prófið appelsínur, sítrónur, vanilludropa eða koníak ef mikið stendur til. Notið svolítið af kreminu milli botn- anna. Setjið krem utan á hliðar kökunn- ar, haldið síðan kökunni fast milli beggja handa og rúllið í valhnetun- um þar til hliðarnar eru þaktar. Setj- ið á kökudisk. Setjið það sem eftir er af kreminu í sprautupoka með stjörnustúti og sprautið litlum stjörnum meðfram brún kökunnar. Blandið því sem eftir er af flórsykrinum við það sem eftir er af ástarávaxtasafanum og svolítið vatn ef þörf krefur, hellið síðan var- lega yfir kökuna. Látið harðna alveg áður en orðin sem þið veljið eru sprautuð á með bráðnu súkkulaði. 3. Hveiti blandað í, síðan rifnum gulrót- um og söxuðum valhnetum. 6. Setjið krem í sprautupoka með stjörnustúti og sprautið stjörnum á kök- una. 23. TBL. 1992 VIKAN 67
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.