Vikan


Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 71

Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 71
175 g smjör eða smjörlíki 175 g liós púðursykur legg_ 300 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 50 g valhnetukiarnar 175 g gulrætur, afhyddar og rifnar í KREMIÐ: 50 g ósaltað smiör 50 ml syrður rjómi 350 g flórsvkur, sigtaður 2 ástarávextir 75 g valhnetur, smátt skornar 25 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði, brætt Hitið ofninn í 190 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið botna á tveimur 18 cm kökuformum og setj- ið bökunarpappír í. Blandið smjöri eða smjörlíki út í sykurinn þar til blandan er létt og 1. Saxið valhneturnar smátt og rífið gul- ræturnar áðuren baksturinn hefst. 4. Deilið deiginu á formin, jafnið yfir með hníf. froðukennd. Þeytið eggin, hrærið þau síðan út í blönduna með 1-2 msk. af hveiti til að koma í veg fyrir að deigið lendi í kekki. Blandið því sem eftir er af hveitinu út í með skeið eða sleikju, ásamt 3-4 msk. af heitu vatni þannig að deigið verði mjúkt. Saxið valhnetur smátt og blandið í kökuna ásamt rifnum gul- rótum. Deilið deiginu á formin og jafnið yfir. Bakið í miðjum ofni í 30-35 mín- útur eða þar til kakan er laus frá börmunum. Takið úr ofninum, látið kólna í fimm mínútur. Setjið á grind og látið kólna í gegn. Fjarlægið bök- unarpappírinn. Krem: Hrærið saman smjör og sýrðan rjóma, hrærið síðan 225 g flórsykur út í smátt og smátt. Skerið ástarávexti í sundur til helminga, takið steinana úr og kreistið síðan safann úr. Notið 1-2 msk. til þess að bragðbæta kremið. 2. Hrærið saman smjör og púðursykur þar til mjúkt. Hrærið eggin í. 5. Leggið botnana saman, berið krem utan á kökuna, þekið með valhnetum. HAGNÝT ÁBENDING: Ástarávextir eru þroskaðir þegar hýð- ið er mjúkt og hrukkótt. Það er líka hægt að nota annan bragðbæti í kremið. Prófið appelsínur, sítrónur, vanilludropa eða koníak ef mikið stendur til. Notið svolítið af kreminu milli botn- anna. Setjið krem utan á hliðar kökunn- ar, haldið síðan kökunni fast milli beggja handa og rúllið í valhnetun- um þar til hliðarnar eru þaktar. Setj- ið á kökudisk. Setjið það sem eftir er af kreminu í sprautupoka með stjörnustúti og sprautið litlum stjörnum meðfram brún kökunnar. Blandið því sem eftir er af flórsykrinum við það sem eftir er af ástarávaxtasafanum og svolítið vatn ef þörf krefur, hellið síðan var- lega yfir kökuna. Látið harðna alveg áður en orðin sem þið veljið eru sprautuð á með bráðnu súkkulaði. 3. Hveiti blandað í, síðan rifnum gulrót- um og söxuðum valhnetum. 6. Setjið krem í sprautupoka með stjörnustúti og sprautið stjörnum á kök- una. 23. TBL. 1992 VIKAN 67
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.