Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 100

Vikan - 12.11.1992, Page 100
Rjóma- TERTA Það er Cointreaubættur rjómi milli laga í þessari fjaóurléttu svampköku sem er velt upp úr ristuðum hnetum og borin fram með jarðarberjum. Berið hana fram með kaffinu eða sem eftirrétt eftir góðan kvöldverð. 1. Þekið hliðar kökunnar með rjóma, veltið síðan upp úr ristuðu hnetunum. 2. Raðið ávöxtunum á kökuna, gljáið síöan með kældu sultunni. Berið fram > með rjóma. <* 225 g smjör eða smjörlíki 225 g sykur 4 egg 225 g hveiti, sigtað 11/2 tsk. lyftiduft 450 ml riómi 2 msk. Cointreau, ef vill 100 g saxaðar blandaðar hnetur, léttristaðar 225 g ferskir ávextir, t.d. iarðarber 1 msk. beriasulta 1 msk. sítrónusafi Hitið ofninn í 180 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið 20,5 cm form og setjið smurðan pappír í. Hrærið smjör og sykur þar til orðið er létt og kvoðukennt, bætið eggjun- um í, einu í einu og hrærið vel eftir hvert. (Það er alltaf gott að setja hveiti með egginu, það kemur í veg fyrir að deigið hlaupi í kekki. Ef þetta deig verður kekkjótt getur kakan orðið þétt og þungmelt.) Hrærið hveitinu varlega í þegar eggin eru komin í, með skeið eða sleikju í mjúkum áttu-hreyfingum. Hrærið 2 msk. af volgu soðnu vatni varlega út í til þess að deigið verði nægilega mjúkt. Hellið deiginu í formið, jafnið yfir- borðið og bakið í miðjum ofni í 55-60 mínútur eða þar til kakan er bökuð og prjónn kemur hreinn út. Takið úr ofninum, látið kólna í 5-10 mínútur, setjið síðan á grind og látið kólna. Þegar kakan er orðin köld má fleygja pappírnum og skera kökuna varlega í þrjú lög. Stífþeytið rjómann og setjið Cointreau í, ef það er með. Skiljið einn þriðja af rjómanum eftir til að skreyta með, berið rjóma á tvö lög og leggið botnana saman. Hellið hnetum á bökunarpappír. Þekið hliöar kökunnar með rjóma og veltið síðan upp úr hnetunum þar til hliðar kökunnar eru þaktar hnetum. Setjið á kökudisk. Setjið rjómann sem eftir er í sprautupoka með stjörnustút og gerið stjörnur allan hringinn ofan á kökuna. Þvoið og þerrið jarðarberin ef nauðsynlegt er, raðið þeim síðan ofan á kökuna. Hitið sultuna og sítrónusafann í litlum potti, hrærið stöðugt. Kælið, gljáið síðan jarðar- berin með safanum. Berið fram með rjóma. * HAGNÝT ÁBENDING: Bakið botninn fyrr og frystið. Þíðið, farið síðan eins að og hér að ofan. Geymið í ísskáp eftir að búið er að setja fyllinguna á. 96 VIKAN 23. TBL. 1992
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.