Vikan


Vikan - 12.11.1992, Síða 100

Vikan - 12.11.1992, Síða 100
Rjóma- TERTA Það er Cointreaubættur rjómi milli laga í þessari fjaóurléttu svampköku sem er velt upp úr ristuðum hnetum og borin fram með jarðarberjum. Berið hana fram með kaffinu eða sem eftirrétt eftir góðan kvöldverð. 1. Þekið hliðar kökunnar með rjóma, veltið síðan upp úr ristuðu hnetunum. 2. Raðið ávöxtunum á kökuna, gljáið síöan með kældu sultunni. Berið fram > með rjóma. <* 225 g smjör eða smjörlíki 225 g sykur 4 egg 225 g hveiti, sigtað 11/2 tsk. lyftiduft 450 ml riómi 2 msk. Cointreau, ef vill 100 g saxaðar blandaðar hnetur, léttristaðar 225 g ferskir ávextir, t.d. iarðarber 1 msk. beriasulta 1 msk. sítrónusafi Hitið ofninn í 180 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið 20,5 cm form og setjið smurðan pappír í. Hrærið smjör og sykur þar til orðið er létt og kvoðukennt, bætið eggjun- um í, einu í einu og hrærið vel eftir hvert. (Það er alltaf gott að setja hveiti með egginu, það kemur í veg fyrir að deigið hlaupi í kekki. Ef þetta deig verður kekkjótt getur kakan orðið þétt og þungmelt.) Hrærið hveitinu varlega í þegar eggin eru komin í, með skeið eða sleikju í mjúkum áttu-hreyfingum. Hrærið 2 msk. af volgu soðnu vatni varlega út í til þess að deigið verði nægilega mjúkt. Hellið deiginu í formið, jafnið yfir- borðið og bakið í miðjum ofni í 55-60 mínútur eða þar til kakan er bökuð og prjónn kemur hreinn út. Takið úr ofninum, látið kólna í 5-10 mínútur, setjið síðan á grind og látið kólna. Þegar kakan er orðin köld má fleygja pappírnum og skera kökuna varlega í þrjú lög. Stífþeytið rjómann og setjið Cointreau í, ef það er með. Skiljið einn þriðja af rjómanum eftir til að skreyta með, berið rjóma á tvö lög og leggið botnana saman. Hellið hnetum á bökunarpappír. Þekið hliöar kökunnar með rjóma og veltið síðan upp úr hnetunum þar til hliðar kökunnar eru þaktar hnetum. Setjið á kökudisk. Setjið rjómann sem eftir er í sprautupoka með stjörnustút og gerið stjörnur allan hringinn ofan á kökuna. Þvoið og þerrið jarðarberin ef nauðsynlegt er, raðið þeim síðan ofan á kökuna. Hitið sultuna og sítrónusafann í litlum potti, hrærið stöðugt. Kælið, gljáið síðan jarðar- berin með safanum. Berið fram með rjóma. * HAGNÝT ÁBENDING: Bakið botninn fyrr og frystið. Þíðið, farið síðan eins að og hér að ofan. Geymið í ísskáp eftir að búið er að setja fyllinguna á. 96 VIKAN 23. TBL. 1992
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.