Vikan


Vikan - 12.11.1992, Side 104

Vikan - 12.11.1992, Side 104
I Gómsæt gerkaka, vætt í rommsírópi og fyllt með blöndu af ferskum á- vöxtum. Bakið kökuna daginn áður svo að sírópið nái að gegnvæta hana. ÁVAXTA- HRINGUR i 1. Hellið deiginu í smurt hringform, jafn- ið yfirborðið, bakið í forhituðum ofni. 2. Setjið kökuna á grind, berið síðan sírópið á meðan hún er volg. HITAEININGAR í SNEIÐ: 447 HANDA SEX 225 g hveiti 1 msk. ger 175 ml mjólk 1/2 tsk. salt 50 g sykur 4 egg 100 g mvkt smjör 4 msk. glært hunang 3-4 msk. dökkt romm 1 lítil melóna 225 g iarðarber 100 g bláher 100 g blá vínber, helst steinlaus rjómi Hitið ofninn í 200 gráður fimmtán mínútum fyrir bökun. Smyrjið 23 cm hringform. Sigtið 50 g af hveitinu í stóra skál og stráiö gerinu í. Hitið mjólkina í líkamshita (mjólkin á að vera heit en ekki sjóðandi) bætið síðan í hveiti- og gerblönduna og blandið saman. Leggið plast eða stykki yfir. Hafið á heitum stað, ekki í trekki, í 20 mínútur eða þar til orð- ið er froðukennt. Sigtið það sem eftir er af hveitinu og saltið út í gerblönduna með sykrinum. Þeytið eggin og bætið í og gætið þess að deigið sé kekkjalaust. Skerið smjörið í litla teninga og setj- ið í deigið, hrærið þar til smjörið hefur blandast í. Hellið í smurt form- ið, þekið með plasti eða klút og látið lyftast sér 50-55 mínútur til viðbót- ar. Formið á að vera hálffullt áöur en deigið er látið lyfta sér. Bakið í miðjum ofni í 25 mínútur eða þar til kakan er bökuð og laus frá hliðum formsins. Takið úr ofnin- um og skeriö gætilega í kring til að losa, leggið síðan formið á hvolf ofan á grind og látið kökuna kólna þar. Hitið hunangið með 3 matskeiðum af vatni, sjóðið í 2 mínútur svo úr verði síróp. Hrærið romminu út í. Setjið kökuna á disk og berið sírópið á með skeið þar til kakan er gegnvætt. Setjið á kökudisk. Skerið melónuna í tvennt og búið til melónukúlur eða skerið í litla ten- inga. Hreinsið jarðarberin og bláber- in. Þvoið og þerrið vínberin. Blandið ávöxtunum saman og setjið í miðju kökunnar. Berið fram með rjóma. HAGNÝT ÁBENDING: Kökuna má baka áður og frysta eða geyma í eina viku í loftþéttum um- búðum. Því þurrari sem kakan er því meira síróp þarf á hana. 100 VIKAN 23. TBL. 1992
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.