Vikan


Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 104

Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 104
I Gómsæt gerkaka, vætt í rommsírópi og fyllt með blöndu af ferskum á- vöxtum. Bakið kökuna daginn áður svo að sírópið nái að gegnvæta hana. ÁVAXTA- HRINGUR i 1. Hellið deiginu í smurt hringform, jafn- ið yfirborðið, bakið í forhituðum ofni. 2. Setjið kökuna á grind, berið síðan sírópið á meðan hún er volg. HITAEININGAR í SNEIÐ: 447 HANDA SEX 225 g hveiti 1 msk. ger 175 ml mjólk 1/2 tsk. salt 50 g sykur 4 egg 100 g mvkt smjör 4 msk. glært hunang 3-4 msk. dökkt romm 1 lítil melóna 225 g iarðarber 100 g bláher 100 g blá vínber, helst steinlaus rjómi Hitið ofninn í 200 gráður fimmtán mínútum fyrir bökun. Smyrjið 23 cm hringform. Sigtið 50 g af hveitinu í stóra skál og stráiö gerinu í. Hitið mjólkina í líkamshita (mjólkin á að vera heit en ekki sjóðandi) bætið síðan í hveiti- og gerblönduna og blandið saman. Leggið plast eða stykki yfir. Hafið á heitum stað, ekki í trekki, í 20 mínútur eða þar til orð- ið er froðukennt. Sigtið það sem eftir er af hveitinu og saltið út í gerblönduna með sykrinum. Þeytið eggin og bætið í og gætið þess að deigið sé kekkjalaust. Skerið smjörið í litla teninga og setj- ið í deigið, hrærið þar til smjörið hefur blandast í. Hellið í smurt form- ið, þekið með plasti eða klút og látið lyftast sér 50-55 mínútur til viðbót- ar. Formið á að vera hálffullt áöur en deigið er látið lyfta sér. Bakið í miðjum ofni í 25 mínútur eða þar til kakan er bökuð og laus frá hliðum formsins. Takið úr ofnin- um og skeriö gætilega í kring til að losa, leggið síðan formið á hvolf ofan á grind og látið kökuna kólna þar. Hitið hunangið með 3 matskeiðum af vatni, sjóðið í 2 mínútur svo úr verði síróp. Hrærið romminu út í. Setjið kökuna á disk og berið sírópið á með skeið þar til kakan er gegnvætt. Setjið á kökudisk. Skerið melónuna í tvennt og búið til melónukúlur eða skerið í litla ten- inga. Hreinsið jarðarberin og bláber- in. Þvoið og þerrið vínberin. Blandið ávöxtunum saman og setjið í miðju kökunnar. Berið fram með rjóma. HAGNÝT ÁBENDING: Kökuna má baka áður og frysta eða geyma í eina viku í loftþéttum um- búðum. Því þurrari sem kakan er því meira síróp þarf á hana. 100 VIKAN 23. TBL. 1992
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.