Vikan


Vikan - 12.11.1992, Side 106

Vikan - 12.11.1992, Side 106
OSTA- KAKA Mjúkur rjómaostur á stökkum botni, léttbakaður og kældur með Grand Marnierlegnum kiwi og apríkósum ofan á. 1. Myljið smákökurnar smátt, gætið þess að plastpokinn rifni ekki. 2. Raðið köldum apríkósum og kiwi ofan á kökuna eins og sýnt er á myndinni. HITAEININGAR í SNEIÐ: 694 HANDA SEX 225 g engifersmákökur 50 g engiferrót 75 g ósaltað smiör 900 g fituskertur rjómaostur 175 g svkur 3egg,.hrær_ð. 1 tsk. vanilludropar 225 g ferskar apríkósur 50 g svkur 2 msk. Grand Marnier 2 kiwiávextir, afhýddir og sneiddir Hitið ofninn í 160 gráður. Setjið smákökur í plastpoka og myljið með kökukefli. Saxið engiferrótina. Bræð- ið smjörið í potti, hrærið muldum smákökum og engifer út í og blandið vel. Hellið í 20 cm form með laus- um botni og þrýstið vel ofan í með skeið. Kælið meðan fyllingin er und- irbúin. Setjið rjómaostinn í stóra skál. Bætið sykrinum í og hrærið vel þar til blandan er kekkjalaus. Bætið eggjahrærunni smátt og smátt út í og hrærið vel. Bætið vanilludropum í. Hellið blöndunni ofan á kældan botninn og jafnið yfir. Bakið í miðjum ofni í 45-55 mínútur eða þar til kakan þéttist. Slökkvið á ofninum og hafið kökuna inni þar til ofninn kólnar. Fjarlægiö, kælið í 30 mínútur til viðbótar og síðan í ísskáp yfir nótt. Daginn eftir eru apríkósur skornar í tvennt. Leysið sykurinn upp í 150 ml af vatni og sjóðið í fimm mínútur. Hrærið Grand Marnier út í og setjið síðan apríkósurnar í löginn. Sjóðið við vægan hita í 5-10 mínútur eða þar til mjúkt. Sigtið löginn frá. Kælið. Takið kalda kökuna úr forminu með því aö setja botninn ofan á stóra dós, draga síðan formið varlega niður og rennið kökunni af botnin- um yfir á kökudisk. Setjið kaldar apríkósurnar ofan á kökuna. Setjið hálfar kiwisneiðar í miðjuna og hálfa apríkósu milli þeirra. Skreytið hliðar með kiwisneiðum. HAGNÝT ÁBENDING: Komið ávöxtunum þannig fyrir að hægt sé að skera á milli þeirra svo kakan verði auðveldari í fram- reiðslu. 102 VIKAN 23.TBL. 1992
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.