Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 106

Vikan - 12.11.1992, Page 106
OSTA- KAKA Mjúkur rjómaostur á stökkum botni, léttbakaður og kældur með Grand Marnierlegnum kiwi og apríkósum ofan á. 1. Myljið smákökurnar smátt, gætið þess að plastpokinn rifni ekki. 2. Raðið köldum apríkósum og kiwi ofan á kökuna eins og sýnt er á myndinni. HITAEININGAR í SNEIÐ: 694 HANDA SEX 225 g engifersmákökur 50 g engiferrót 75 g ósaltað smiör 900 g fituskertur rjómaostur 175 g svkur 3egg,.hrær_ð. 1 tsk. vanilludropar 225 g ferskar apríkósur 50 g svkur 2 msk. Grand Marnier 2 kiwiávextir, afhýddir og sneiddir Hitið ofninn í 160 gráður. Setjið smákökur í plastpoka og myljið með kökukefli. Saxið engiferrótina. Bræð- ið smjörið í potti, hrærið muldum smákökum og engifer út í og blandið vel. Hellið í 20 cm form með laus- um botni og þrýstið vel ofan í með skeið. Kælið meðan fyllingin er und- irbúin. Setjið rjómaostinn í stóra skál. Bætið sykrinum í og hrærið vel þar til blandan er kekkjalaus. Bætið eggjahrærunni smátt og smátt út í og hrærið vel. Bætið vanilludropum í. Hellið blöndunni ofan á kældan botninn og jafnið yfir. Bakið í miðjum ofni í 45-55 mínútur eða þar til kakan þéttist. Slökkvið á ofninum og hafið kökuna inni þar til ofninn kólnar. Fjarlægiö, kælið í 30 mínútur til viðbótar og síðan í ísskáp yfir nótt. Daginn eftir eru apríkósur skornar í tvennt. Leysið sykurinn upp í 150 ml af vatni og sjóðið í fimm mínútur. Hrærið Grand Marnier út í og setjið síðan apríkósurnar í löginn. Sjóðið við vægan hita í 5-10 mínútur eða þar til mjúkt. Sigtið löginn frá. Kælið. Takið kalda kökuna úr forminu með því aö setja botninn ofan á stóra dós, draga síðan formið varlega niður og rennið kökunni af botnin- um yfir á kökudisk. Setjið kaldar apríkósurnar ofan á kökuna. Setjið hálfar kiwisneiðar í miðjuna og hálfa apríkósu milli þeirra. Skreytið hliðar með kiwisneiðum. HAGNÝT ÁBENDING: Komið ávöxtunum þannig fyrir að hægt sé að skera á milli þeirra svo kakan verði auðveldari í fram- reiðslu. 102 VIKAN 23.TBL. 1992
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.