Vikan


Vikan - 12.11.1992, Síða 106

Vikan - 12.11.1992, Síða 106
OSTA- KAKA Mjúkur rjómaostur á stökkum botni, léttbakaður og kældur með Grand Marnierlegnum kiwi og apríkósum ofan á. 1. Myljið smákökurnar smátt, gætið þess að plastpokinn rifni ekki. 2. Raðið köldum apríkósum og kiwi ofan á kökuna eins og sýnt er á myndinni. HITAEININGAR í SNEIÐ: 694 HANDA SEX 225 g engifersmákökur 50 g engiferrót 75 g ósaltað smiör 900 g fituskertur rjómaostur 175 g svkur 3egg,.hrær_ð. 1 tsk. vanilludropar 225 g ferskar apríkósur 50 g svkur 2 msk. Grand Marnier 2 kiwiávextir, afhýddir og sneiddir Hitið ofninn í 160 gráður. Setjið smákökur í plastpoka og myljið með kökukefli. Saxið engiferrótina. Bræð- ið smjörið í potti, hrærið muldum smákökum og engifer út í og blandið vel. Hellið í 20 cm form með laus- um botni og þrýstið vel ofan í með skeið. Kælið meðan fyllingin er und- irbúin. Setjið rjómaostinn í stóra skál. Bætið sykrinum í og hrærið vel þar til blandan er kekkjalaus. Bætið eggjahrærunni smátt og smátt út í og hrærið vel. Bætið vanilludropum í. Hellið blöndunni ofan á kældan botninn og jafnið yfir. Bakið í miðjum ofni í 45-55 mínútur eða þar til kakan þéttist. Slökkvið á ofninum og hafið kökuna inni þar til ofninn kólnar. Fjarlægiö, kælið í 30 mínútur til viðbótar og síðan í ísskáp yfir nótt. Daginn eftir eru apríkósur skornar í tvennt. Leysið sykurinn upp í 150 ml af vatni og sjóðið í fimm mínútur. Hrærið Grand Marnier út í og setjið síðan apríkósurnar í löginn. Sjóðið við vægan hita í 5-10 mínútur eða þar til mjúkt. Sigtið löginn frá. Kælið. Takið kalda kökuna úr forminu með því aö setja botninn ofan á stóra dós, draga síðan formið varlega niður og rennið kökunni af botnin- um yfir á kökudisk. Setjið kaldar apríkósurnar ofan á kökuna. Setjið hálfar kiwisneiðar í miðjuna og hálfa apríkósu milli þeirra. Skreytið hliðar með kiwisneiðum. HAGNÝT ÁBENDING: Komið ávöxtunum þannig fyrir að hægt sé að skera á milli þeirra svo kakan verði auðveldari í fram- reiðslu. 102 VIKAN 23.TBL. 1992
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.