Vikan


Vikan - 11.03.1993, Qupperneq 4

Vikan - 11.03.1993, Qupperneq 4
11. MARS 1993 5. TBL. 55. ÁRG. VERÐ KR. 388 [ áskritt kostar VIKAN kr. 310 eíntakið ef greitt er með gíró en kr. 272 ef greitt er með VISA, EURO eða SAMKORTI. Áskriftargjaldið er innheimt fjórum sinnum á ári, sex blöð í senn. Athygli skal vakin á þvf að greiða má áskriftina með EURO, VISA eða SAMKORTI og er það raunar æskilegasti greiðslumátinn. Tekið er á móti áskriftarbeiðnum í síma 91-813122. Útgefandi: Samútgáfan Korpus hf. Ritstjórí og ábyrgðarmaður: Þórarinn Jón Magnússon Ritstjórnarfulltrúi: Hjalti Jón Sveinsson Framkvæmdastjóri: Jóhann Sveinsson Markaðsstjóri: Helgi Agnarsson Innheimtu- og dreifingarstjóri: Sigurður Fossan Þorleifsson Framleiðslustjóri: Sigurður Bjarnason Sðlustjóri: Pétur Steinn Guðmundsson Auglýsingastjóri: Helga Benediktsdóttir Aðsetur: Ármúli 20-22, 108 Reykjavík Sími: 685020 Útlitsteikning: Guðmundur Ragnar Steingrímsson Ágústa Þórðardóttir og Þórarinn Jón Magnússon Setning, umbrot, litgreiningar og filmuskeyting: Samútgáfan Korpus hf. Prentun og bókband: Oddi hf. Höfundar efnis í þessu tölublaði: Einar Örn Stefánsson Anna Hildur Hildibrandsdóttir Loftur Atli Eiríksson Guðjón Baldvinsson Þórdís Bachmann Jóna Rúna Kvaran Fríða Biörnsdóttir Gísli Olafsson Gunnar H. Ársælsson Jónas Jónasson Jóhann Guðni Reynisson Christof Wehmeier Hjalti Jón Sveinsson Bergþóra Eiríksdóttir Þórarinn Jón Magnússon Myndir í þessu tölublaði: Magnús Hjörleifsson Bragi Þ. Jósefsson Loftur Atli Eiríksson Einar Örn Stefánsson Þórarinn Jón Magnússon Hjalti Jón Sveinsson Jóhann Guðni Reynisson Bergþóra Eiríksdóttir Binní o.m.fl. Forsíðumyndina tók Bragi Þ. Jósefsson af Kristfnu Hlín Pétursdóttur hjá Módelsamtökunum. Förðun: Kristín Stefánsdóttir með No Name Cosmetics. Forsíðu ferðablaðs prýðír mynd tekin af Þórarni Jóni Magnússyni Viking-bruggarar með bjórnámskeið: bæði eldast þau illa. Þá kippir í fleira en fegurðarskyn, og fingrabreiddarstilla. Því froðan skal vera á við tvo, venjulega fingur. Nákvæmlega stilltur svo, er sagður bjórinn slyngur. Og þegar allt er kælt og kátt, kallará ölið maginn. Bragðlaukar fagna bjórnum hátt, sem er bestur fyrsta daginn. amkvæmt þessu er ekki til neins að setja bjór ofan í vínkjallara eða láta hann standa engum til gagns til lengri tíma. Þetta kom meðal annars fram hjá Til dæmis segir um Viking bjórinn, þann sterkasta á svæðinu, að hann sé kraft- mikill, með ríkt humlabragð en ferskur. Alkóhólprósentan er fimm komma sex. Um Löwen- brau export segja þeir Viking- bruggarar að bragðið sé þykkt og miðlungsbeiskt. Jóla- og páskabjór býr hins vegar yfir votti af karamellu og báðar gerðirnar eru bragðmiklar. Og síðastan skal að þessu sinni telja alkóhólslausa Löven- brauinn sem er þéttur og bragðmikill, með ríkt humla- bragð. Og hver bjór hefur sinn „karakteh1. Þau Magnús og Sólveig leggja ríka áherslu á að bjór- inn eigi ekki að geyma, hann eigi að láta renna ofan í hall- andi glas sem nýbúið er að skola upp úr köldu vatni og að froðan eigi að verða tveggja fingra þykk ofan á drykknum. Þau sögðu mikil sammerki með bjór og brauði en brauðið finnst flestum best fyrsta dag- inn. Enda er bjórinn víst kall- Auðvelt er ekki að gleyma, eðalölinu lagsmaður. Bjór er bannað að geyma, bjódd'ann gestunum strax’maður. Bjór og brauð eru frændsystkin, þeim Magnúsi Þorsteinssyni og Sólveigu Ingólfsdóttur mat- vælafræðingi en þau eru bæði starfsmenn Viking bruggs á Akureyri. Tilefni þess að þau messuðu bjórvísdóm yfir Vikupilti og fleirum um daginn var það að með aukinni bjór- menningu og úrvali tegunda þykir framleiðendum rétt að viðskiptavinir þeirra og aðrir þeir sem gaman hafa af eðal- drykkjum viti hvað um er að ræða. Bragðtegundirnar eru ámóta mismunandi og heitin eru mörg og eftir ýmsu að leita þegar bjór er smakkaður. aður „liquid-bread“ eða bunu- brauð, sem sagt í vökvaformi. Og þegar bjórinn kemur af krönum þá ber starfsfólki veit- ingahúsa að forðast að sam- eina úr froðuglösum í eitt, það á ekki að skafa froðuna ofan af bjórnum til að geta haldið áfram að láta renna í glasið og það á ekki að fylla glös fyr- irfram því þá hitnar bjórinn og missir bestu eiginleika sína. Sama gildir náttúrlega í heimahúsum og um flöskur, bjórinn á að vera kældur og ferskur í glösunum. Síðan er bara að skála. □ 4 VIKAN 5.TBL. 1993 TEXTIOG UÓSM.: JÓHANN GUÐNIREYNISSON
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.