Vikan


Vikan - 07.10.1993, Qupperneq 52

Vikan - 07.10.1993, Qupperneq 52
bætt út í hakkið og svolitlu vatni og loks er allt sett út ( pottinn góða sem nú er aftur tekinn til handargagns. Næst er tómötunum og safanum úr þeim komið fyrir í pottinum. Baunirnar eru síðast settar út í kássuna og öllu blandað vel saman. Þá er komið að kókosmjölinu. Lokið er nú sett á pottinn og kássan látin krauma í eina klukkustund. Steinseljunni er ekki bætt út í fyrr en rétt áður en rétturinn er borinn fram. Ef einhver vill hafa hann blautari má bæta svolitlum tómatsafa eða rauð- víni út í. Berið fram með góðu brauði - annað þarf ekki. □ Hér er um að ræða upp- skrift fyrir sex manns. Rétturinn er vel þekkt- ur á meðal margra fjölskyldna hér á landi en á uþþruna sinn að rekja til suðlægra landa. Margir krydda hann frjálslega - eða eins og hver þolir. 400 g rauðar nýrnabaunir 2-3 msk. ólífuolía 2 stórir laukar 3 myndarlegar gulrætur 3 sellerístönglar 2 hvítlauksrif 400 g nautahakk 3 tsk. kanill 3 tsk. chiliduft (sumir láta minna, aðrir meira) 400 g niður soðnir tómatar 75 g suðusúkkulaði 2 msk. vatn salt slatti af ferskri steinselju slatti af kókosmjöli (hand- fylli) Baunirnar eru lagðar f bleyti daginn áður. Skolið þær síðan vandlega fyrir suðu. Gott er að vera búinn að sjóða þær áður en eldamennskan hefst að öðru leyti. Sjóðið baunirnar í ósöltu vatni en látið chiliduft- ið út í. Hitið ólífuolíuna á góðri pönnu. Steikið síðan laukinn, selleríið og gulræturnar þang- að til allt er orðið meyrt. Setjið þetta í pott og geymið innan seilingar. Næst er hakkið steikt hæfi- lega, saltað eftir smekk og annað krydd sett í það - kanil- duftið, hvítlauksrifin (kramin). Bæta má við chilidufti eftir því sem hver og einn vill. Suðusúkkulaðinu er nú CHIU CON CARNE 52 VIKAN 20.TBL. 1993
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.