Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 57

Vikan - 20.11.1995, Side 57
RJÚKANDIXHAGLÖGG ið negulnöglunum f hana. Leggið hana í pott og hellið vatninu yfir. Leggið rúsfnurn- ar og kanilstangirnar í. Látið sjóða undir loki í nokkrar mínútur. Hellið síðan rauð- víninu saman við, hitið að suðu (á ekki að sjóða) og setjið að síðustu brennivfnið eða portvínið saman við. Berið fram strax. BARNAGLÖGG Notið jafna hluta af sólberja- saft og eplalegi. Bætið í rús- ínum og möndlum og hitið að suðu. Drykkurinn bragð- ast næstum eins og alvöru glögg þótt allt krydd vanti. GLÖGG HANDA MÖRGUM 2 lítrar rauðvín 1/2 flaska púrtvín 200 g sykur (minna ef vínið er mjög sætt) 15-20 negulnaglar 1 stöng heill kanill möndlur rúsínur rifinn börkur af 1 sítrónu Blandið öllu saman í pott og hitið hægt að suðu. Berið fram rjúkandi heitt. Ef þið óskið eftir sérstaklega sterk- um drykk má bæta í rommi, koníaki eða brennivíni. En athugið að þetta er nokkuð lúmskt þar sem bragðs gætir ekki af sterku vínunum. SÓLAR GLÖGG Magn: u.þ.b. 30 glös Rjúkandi jóladrykkir, brúnar kökur og piparkúlur! Er ekki upplagt að bjóða gestwm slíka hressingw um hútiðarnar? Þetta eru góðgerðir, sem fljótlegt er að framreiða, svo húsróðendwr þurfa ekki að halda sig i eldhúsinu of lengi. Fyrir börnin hitwm við óófengan drykk; þeim finnst mannalegt að fó í glösin eins og fullorðna fólkinu er boðið. 1 ferna GLÖGG 2 Itr. rauðvín 1/3-1/2 peli romm rúsínur möndlur GAMALT SÆNSKT JÓLAGLÖGG (Fyrir fjóra. Sterkt, ekki fram- reitt í snatri.) 1 flaska rauðvín 1 dl vodka 5 stk. heill kanill 20 negulnaglar 1 lítið, heilt engifer 1 tsk. kardimommur 250 g sykur 1 tsk. vanillusykur möndlur rúsínur Setjið vodka, kanil (brjótið hann niður í smáparta), neg- ulnagla, engifer og kardi- mommur í krukku með þéttu loki og látið standa í einn sólarhring. Síið kryddið frá. Afhýðið möndlurnar. Hellið víninu og vodkakryddlegin- um í pott. Bætið í sykri, van- illusykri, möndlum og rúsín- um. Hitið að suðu og berið strax fram. Berið gjarnan fram rúsínur og möndlur með. EINFALT JÓLAGLÖGG (Ætlað fyrir fjóra. Veikt og fljótlegt.) 1 lítil appelsína 10 neglunaglar 2 dl vatn 1 dl rúsínur heill kanill (2-3 stk.) 1 flaska rauðvín sykur eftir smekk 1 glas brennivín eða portvín Þvoið appelsínuna og sting- KOKUBLAÐ VIKUNNAR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.