Vikan


Vikan - 20.11.1995, Page 57

Vikan - 20.11.1995, Page 57
RJÚKANDIXHAGLÖGG ið negulnöglunum f hana. Leggið hana í pott og hellið vatninu yfir. Leggið rúsfnurn- ar og kanilstangirnar í. Látið sjóða undir loki í nokkrar mínútur. Hellið síðan rauð- víninu saman við, hitið að suðu (á ekki að sjóða) og setjið að síðustu brennivfnið eða portvínið saman við. Berið fram strax. BARNAGLÖGG Notið jafna hluta af sólberja- saft og eplalegi. Bætið í rús- ínum og möndlum og hitið að suðu. Drykkurinn bragð- ast næstum eins og alvöru glögg þótt allt krydd vanti. GLÖGG HANDA MÖRGUM 2 lítrar rauðvín 1/2 flaska púrtvín 200 g sykur (minna ef vínið er mjög sætt) 15-20 negulnaglar 1 stöng heill kanill möndlur rúsínur rifinn börkur af 1 sítrónu Blandið öllu saman í pott og hitið hægt að suðu. Berið fram rjúkandi heitt. Ef þið óskið eftir sérstaklega sterk- um drykk má bæta í rommi, koníaki eða brennivíni. En athugið að þetta er nokkuð lúmskt þar sem bragðs gætir ekki af sterku vínunum. SÓLAR GLÖGG Magn: u.þ.b. 30 glös Rjúkandi jóladrykkir, brúnar kökur og piparkúlur! Er ekki upplagt að bjóða gestwm slíka hressingw um hútiðarnar? Þetta eru góðgerðir, sem fljótlegt er að framreiða, svo húsróðendwr þurfa ekki að halda sig i eldhúsinu of lengi. Fyrir börnin hitwm við óófengan drykk; þeim finnst mannalegt að fó í glösin eins og fullorðna fólkinu er boðið. 1 ferna GLÖGG 2 Itr. rauðvín 1/3-1/2 peli romm rúsínur möndlur GAMALT SÆNSKT JÓLAGLÖGG (Fyrir fjóra. Sterkt, ekki fram- reitt í snatri.) 1 flaska rauðvín 1 dl vodka 5 stk. heill kanill 20 negulnaglar 1 lítið, heilt engifer 1 tsk. kardimommur 250 g sykur 1 tsk. vanillusykur möndlur rúsínur Setjið vodka, kanil (brjótið hann niður í smáparta), neg- ulnagla, engifer og kardi- mommur í krukku með þéttu loki og látið standa í einn sólarhring. Síið kryddið frá. Afhýðið möndlurnar. Hellið víninu og vodkakryddlegin- um í pott. Bætið í sykri, van- illusykri, möndlum og rúsín- um. Hitið að suðu og berið strax fram. Berið gjarnan fram rúsínur og möndlur með. EINFALT JÓLAGLÖGG (Ætlað fyrir fjóra. Veikt og fljótlegt.) 1 lítil appelsína 10 neglunaglar 2 dl vatn 1 dl rúsínur heill kanill (2-3 stk.) 1 flaska rauðvín sykur eftir smekk 1 glas brennivín eða portvín Þvoið appelsínuna og sting- KOKUBLAÐ VIKUNNAR
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.