Vikan - 20.11.1995, Blaðsíða 57
RJÚKANDIXHAGLÖGG
ið negulnöglunum f hana.
Leggið hana í pott og hellið
vatninu yfir. Leggið rúsfnurn-
ar og kanilstangirnar í. Látið
sjóða undir loki í nokkrar
mínútur. Hellið síðan rauð-
víninu saman við, hitið að
suðu (á ekki að sjóða) og
setjið að síðustu brennivfnið
eða portvínið saman við.
Berið fram strax.
BARNAGLÖGG
Notið jafna hluta af sólberja-
saft og eplalegi. Bætið í rús-
ínum og möndlum og hitið
að suðu. Drykkurinn bragð-
ast næstum eins og alvöru
glögg þótt allt krydd vanti.
GLÖGG HANDA
MÖRGUM
2 lítrar rauðvín
1/2 flaska púrtvín
200 g sykur (minna ef vínið
er mjög sætt)
15-20 negulnaglar
1 stöng heill kanill
möndlur
rúsínur
rifinn börkur af 1 sítrónu
Blandið öllu saman í pott og
hitið hægt að suðu. Berið
fram rjúkandi heitt. Ef þið
óskið eftir sérstaklega sterk-
um drykk má bæta í rommi,
koníaki eða brennivíni. En
athugið að þetta er nokkuð
lúmskt þar sem bragðs gætir
ekki af sterku vínunum.
SÓLAR GLÖGG
Magn: u.þ.b. 30 glös
Rjúkandi jóladrykkir, brúnar kökur og piparkúlur! Er ekki upplagt að
bjóða gestwm slíka hressingw um hútiðarnar? Þetta eru góðgerðir, sem
fljótlegt er að framreiða, svo húsróðendwr þurfa ekki að halda sig i
eldhúsinu of lengi. Fyrir börnin hitwm við óófengan drykk; þeim finnst
mannalegt að fó í glösin eins og fullorðna fólkinu er boðið.
1 ferna GLÖGG
2 Itr. rauðvín
1/3-1/2 peli romm
rúsínur
möndlur
GAMALT SÆNSKT
JÓLAGLÖGG
(Fyrir fjóra. Sterkt, ekki fram-
reitt í snatri.)
1 flaska rauðvín
1 dl vodka
5 stk. heill kanill
20 negulnaglar
1 lítið, heilt engifer
1 tsk. kardimommur
250 g sykur
1 tsk. vanillusykur
möndlur
rúsínur
Setjið vodka, kanil (brjótið
hann niður í smáparta), neg-
ulnagla, engifer og kardi-
mommur í krukku með þéttu
loki og látið standa í einn
sólarhring. Síið kryddið frá.
Afhýðið möndlurnar. Hellið
víninu og vodkakryddlegin-
um í pott. Bætið í sykri, van-
illusykri, möndlum og rúsín-
um. Hitið að suðu og berið
strax fram. Berið gjarnan fram
rúsínur og möndlur með.
EINFALT JÓLAGLÖGG
(Ætlað fyrir fjóra. Veikt og
fljótlegt.)
1 lítil appelsína
10 neglunaglar
2 dl vatn
1 dl rúsínur
heill kanill (2-3 stk.)
1 flaska rauðvín
sykur eftir smekk
1 glas brennivín eða portvín
Þvoið appelsínuna og sting-
KOKUBLAÐ VIKUNNAR