Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 64

Vikan - 20.11.1995, Side 64
KOKUBLAÐ VIKUNNAR að saman á borði. Smjöri blandað við þurrefnin og egginu bætt í. Hnoðað vel og geymt á köldum stað til næsta dags. Deigið er þá flatt út og skornir út tíglar með kleinu- járni. Eggið hrært og tíglarnir penslaðir með því. Söxuðum möndlum og perlusykri stráð yfir. Kökurnar bakaðar við 175° hita þar til þær eru Ijósgulln- ar á litinn. SÚKKULAÐI- VINDLAR SJÁ MYND BLS. 64 175 g smjör eða smjörlíki 1 dl sykur 2 dl hnetukjarnar (u.þ.b. 125 g) 3 dl hveiti 2 msk. mjólk eða rjómi blokksúkkulaði Aðferö: Smjör og sykur hrært vel saman. Bætið saman við möluðum eða fínt hökkuðum hnetukjörnum ásamt hveit- inu. Mjólk eða rjóma bætt í síðast. Hnoðið. Deiginu skipt upp og rúllað í fingursverar lengjur. Lengj- urnar skornar í u.þ.b. 5 sm langa bita. Bakaðar í miðjum ofni við 175° hita í u.þ.b. 10 mín. Blokksúkkulaðið brætt og öðrum enda bitanna (vindl- anna) dýft í súkkulaðið. SÚKKULAÐIBITA- KOKUR SJÁ MYND BLS. 64 240 g smjörlíki 1 bolli strásykur '/2 bolli púðursykur (dökkur) 2 egg 1 tsk. vanilludrop- ar 2 bollar hveiti 1 tsk. salt 1 tsk. matar- sódi 100 g suðus- úkkulaði (saxað) GOSATERTA SJÁ MYND BLS. 64 75 g smjör 2 dl flórsykur 5 eggjarauður 1 M> dl hveiti 1 '/2 tsk. lyftiduft 4 msk. mjólk Marengs: 5 eggjahvítur 2 dl strásykur möndluflögur Fylling: 4 dl rjómi Ef vill má nota saxað suðu- súkkulaði eða ananaskurl (án safans). Aðferö: Hrærið saman smjör og syk- ur þar til það er létt og Ijóst, bætið eggjarauðunum út í, einni í einu, og hrærið vel í á milli. Blandið saman hveiti og lyftidufti og bætið því út í eggjahræruna ásamt mjólk- inni. Þetta er sett i ofnskúff- una sem hefur verið klædd með bökunarpappír í botn- inn en hliðarnar eru smurðar. Dreifið deiginu jafnt í ofn- skúffuna. Marengs: Stífþeytið eggjahvíturnar ásamt sykrinum og breiðið þær yfir kökudeigið. Hafið yf- irborð marengsins óslótt og stráið möndluflögunum yfir. Bakið í 175° heitum ofni í u.þ.b. 20 mín. Látið kökuna kólna og skiptið henni I tvo jafna hluta. Fjarlægið papp- írinn varlega undan botnun- um, t.d. með breiðum hníf eða spaða. Fylling: Þeyttur rjómi með söxuðu súkkulaði, ananaskurli eða einn sér settur á neðri botn- inn (marengsinn látinn snúa upp) og hinn hlutinn lagður ofan á. Ef vill má skipta kök- unni í jafna bita og bera hana þannig fram. TÍGLAR SJÁ MYND BLS. 64 400 g hveiti 400 g smjör eða smjörlíki 200 g kartöflumjöl 1 /2 dl sykur 1 egg Til skreytingar: Hrært egg, saxaðar möndlur og perlusykur. Hveiti, kartöflumjöli og sykri bland- Aðferð: Hveiti og sykri blandað sam- an á borði. Smjörlíki blandað saman við ásamt salti og matarsóda. Söxuðu súkku- laði og vanilludropum ásamt egginu bætt í og deigið hnoðað. Deigið má síðan geyma á köldum stað til næsta dags en það er þó ekki skilyrði. Deigið mótað í litlar kúlur. Athugið að þær renna dálítið út við bökunina. Bakað við 175° hita í u.þ.b. 10 mín. KÓKOSTOPPAR SJÁ MYND BLS. 64 25 g mjúkt smjör eða smjör- líki 1 dl strásykur 2 egg 50 g suðusúkkulaði, saxað 4 dl kókosmjöl /2 tsk vanillusykur Aðferö: Hrærið saman smjörlíki, strásykur og egg. Saxið súkkulaðið og bætið því í hræruna ásamt kókosmjöli og vanillusykri. Sett á plötu (klædda bök- unarpappír) með tveim te- skeiðum og myndaðir topp- ar. Bakað við 200° hita í 10 - 12 mín. eða þar til kökurnar hafa fengið lit og virka þurr- ar. Þessar kökur má frysta. MÖNDLUKÖKUR SJÁ MYND BLS. 64 1 dl afhýddar, malaðar möndl- ur 100 g smjör eða smjörlíki % dl strásykur 1 eggjarauða 2 dl hveiti blokksúkkulaði til skrauts Aðferð: Hrærið sykur og smjör sam- an þar til það er létt og Ijóst. Bætið möndlum hveiti og eggjarauðu út í hræruna. Hnoðið deigið og látið það standa á köldum stað dálitla stund. Búið til litlar kúlur og þrýstið örlítið ofan á þær með gaffli. Bakið við 175° hita í miðj- um ofni í u.þ.b. 12 mín. Látið kökurnar kólna. Bræðið blokksúkkulaðið og setjið í kramarhús sem búið er til úr bökunarpappír. Sprautið zig - zag mynstri á hverja köku. 64 VIKAN 11. TBL. 1995
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.