Vikan


Vikan - 20.11.1995, Page 64

Vikan - 20.11.1995, Page 64
KOKUBLAÐ VIKUNNAR að saman á borði. Smjöri blandað við þurrefnin og egginu bætt í. Hnoðað vel og geymt á köldum stað til næsta dags. Deigið er þá flatt út og skornir út tíglar með kleinu- járni. Eggið hrært og tíglarnir penslaðir með því. Söxuðum möndlum og perlusykri stráð yfir. Kökurnar bakaðar við 175° hita þar til þær eru Ijósgulln- ar á litinn. SÚKKULAÐI- VINDLAR SJÁ MYND BLS. 64 175 g smjör eða smjörlíki 1 dl sykur 2 dl hnetukjarnar (u.þ.b. 125 g) 3 dl hveiti 2 msk. mjólk eða rjómi blokksúkkulaði Aðferö: Smjör og sykur hrært vel saman. Bætið saman við möluðum eða fínt hökkuðum hnetukjörnum ásamt hveit- inu. Mjólk eða rjóma bætt í síðast. Hnoðið. Deiginu skipt upp og rúllað í fingursverar lengjur. Lengj- urnar skornar í u.þ.b. 5 sm langa bita. Bakaðar í miðjum ofni við 175° hita í u.þ.b. 10 mín. Blokksúkkulaðið brætt og öðrum enda bitanna (vindl- anna) dýft í súkkulaðið. SÚKKULAÐIBITA- KOKUR SJÁ MYND BLS. 64 240 g smjörlíki 1 bolli strásykur '/2 bolli púðursykur (dökkur) 2 egg 1 tsk. vanilludrop- ar 2 bollar hveiti 1 tsk. salt 1 tsk. matar- sódi 100 g suðus- úkkulaði (saxað) GOSATERTA SJÁ MYND BLS. 64 75 g smjör 2 dl flórsykur 5 eggjarauður 1 M> dl hveiti 1 '/2 tsk. lyftiduft 4 msk. mjólk Marengs: 5 eggjahvítur 2 dl strásykur möndluflögur Fylling: 4 dl rjómi Ef vill má nota saxað suðu- súkkulaði eða ananaskurl (án safans). Aðferö: Hrærið saman smjör og syk- ur þar til það er létt og Ijóst, bætið eggjarauðunum út í, einni í einu, og hrærið vel í á milli. Blandið saman hveiti og lyftidufti og bætið því út í eggjahræruna ásamt mjólk- inni. Þetta er sett i ofnskúff- una sem hefur verið klædd með bökunarpappír í botn- inn en hliðarnar eru smurðar. Dreifið deiginu jafnt í ofn- skúffuna. Marengs: Stífþeytið eggjahvíturnar ásamt sykrinum og breiðið þær yfir kökudeigið. Hafið yf- irborð marengsins óslótt og stráið möndluflögunum yfir. Bakið í 175° heitum ofni í u.þ.b. 20 mín. Látið kökuna kólna og skiptið henni I tvo jafna hluta. Fjarlægið papp- írinn varlega undan botnun- um, t.d. með breiðum hníf eða spaða. Fylling: Þeyttur rjómi með söxuðu súkkulaði, ananaskurli eða einn sér settur á neðri botn- inn (marengsinn látinn snúa upp) og hinn hlutinn lagður ofan á. Ef vill má skipta kök- unni í jafna bita og bera hana þannig fram. TÍGLAR SJÁ MYND BLS. 64 400 g hveiti 400 g smjör eða smjörlíki 200 g kartöflumjöl 1 /2 dl sykur 1 egg Til skreytingar: Hrært egg, saxaðar möndlur og perlusykur. Hveiti, kartöflumjöli og sykri bland- Aðferð: Hveiti og sykri blandað sam- an á borði. Smjörlíki blandað saman við ásamt salti og matarsóda. Söxuðu súkku- laði og vanilludropum ásamt egginu bætt í og deigið hnoðað. Deigið má síðan geyma á köldum stað til næsta dags en það er þó ekki skilyrði. Deigið mótað í litlar kúlur. Athugið að þær renna dálítið út við bökunina. Bakað við 175° hita í u.þ.b. 10 mín. KÓKOSTOPPAR SJÁ MYND BLS. 64 25 g mjúkt smjör eða smjör- líki 1 dl strásykur 2 egg 50 g suðusúkkulaði, saxað 4 dl kókosmjöl /2 tsk vanillusykur Aðferö: Hrærið saman smjörlíki, strásykur og egg. Saxið súkkulaðið og bætið því í hræruna ásamt kókosmjöli og vanillusykri. Sett á plötu (klædda bök- unarpappír) með tveim te- skeiðum og myndaðir topp- ar. Bakað við 200° hita í 10 - 12 mín. eða þar til kökurnar hafa fengið lit og virka þurr- ar. Þessar kökur má frysta. MÖNDLUKÖKUR SJÁ MYND BLS. 64 1 dl afhýddar, malaðar möndl- ur 100 g smjör eða smjörlíki % dl strásykur 1 eggjarauða 2 dl hveiti blokksúkkulaði til skrauts Aðferð: Hrærið sykur og smjör sam- an þar til það er létt og Ijóst. Bætið möndlum hveiti og eggjarauðu út í hræruna. Hnoðið deigið og látið það standa á köldum stað dálitla stund. Búið til litlar kúlur og þrýstið örlítið ofan á þær með gaffli. Bakið við 175° hita í miðj- um ofni í u.þ.b. 12 mín. Látið kökurnar kólna. Bræðið blokksúkkulaðið og setjið í kramarhús sem búið er til úr bökunarpappír. Sprautið zig - zag mynstri á hverja köku. 64 VIKAN 11. TBL. 1995
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.