Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 68

Vikan - 20.11.1995, Side 68
Aöferð: Bræöiö smjör og látiö þaö kólna lítið eitt. Þeytiö egg og sykur vel saman. Blandið hveiti og lyftidufti í hræruna. Aö lokum er smjörinu og mjólkinni hrært saman viö. Bakiö í lausbotna formi sem er u.þ.b. 24 sm í þvermál. Setjið bökunarpappír á botn- inn og smyrjið hliöar forms- ins vel. Bakiö í neöri hluta ofnsins viö 175° hita í 20 25 mín. Glassúrinn er inn til á meðan bakast. Allt efni glassúrinn sett í og hitað. Hrærið lega í þar til glassúrinn þykknar. Takið kökuna út úr ofninum og smyrjið glassúrnum yfir hana. Kakan sett aftur inn en þá höfð ofar ( ofninum og bökuö áfram þar til glassúrinn hefur feng- ið fallegan og jafnan lit. VANILLU- HRINGIR SJÁ MYND BLS. 68 500 g hveiti 375 g smjörlíki 250 g strásykur 50 g malaðar möndlur 1 egg 'A tsk. hjartarsalt vanilludropar eftir smekk Aðferö: Hveiti, sykri og hjartarsalti blandaö saman á borði. Möndlunum bætt í. Smjörlík- inu bætt í þurrefnin og vætt í meö eggi og vanilludropum. Deigiö hnoðað vel og geymt í kæli til næsta dags. Deigið mótað ( lengjur með hakka- vél og myndaðir hringir úr þeim. Hringirnir settir á bök- unarplötu, klædda bökunar- pappir, og bakaðir þar til þeir hafa fengið gullinn lit. Bökunartími u.þ.b. 10 mín. með ofnhita 175°. GKAKA MEÐ KOSMJÖLI BLS. 68 500 g hveiti 350 g smjör smjörlíki 200 g kókos- mjöl 3 tsk. lyftiduft 400 g sykur 2 egg sulta Aðferð: Hveiti og sykri blandað sam- an á borði. Kókosmjöli bætt í ásamt lyftidufti. Smjörinu blandað saman við og vætt í með eggjunum. Hnoðað vel og skipt í fjóra jafna hluta. Deighlutarnir eru flattir út á bökunarpappír og gott er að setja svolítið hveiti á köku- keflið áður en byrjað er að fletja út. Bakað við góðan hita, u.þ.b. 180 - 200°, þar til botnarnir hafa fengið falleg- an lit. Botnarnir látnir kólna og lagðir saman með góðri sultu. Kakan látin standa með léttu fargi svo þykktin jafnist. TOSCAKAKA SJÁ MEÐF. MYND 100 g smjör eða smjörlíki 2 egg 1 /2 dl strásykur 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft /2 dl rjómi eða mjólk Glassúr: 100 g smjör eða smjörlíki 1 dl sykur 2 msk. hveiti 2 msk. mjólk 70 g möndluflögur eða 100 g saxaðar möndlur t j 68 VIKAN lt. TBL. 1995
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.