Vikan


Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 68

Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 68
Aöferð: Bræöiö smjör og látiö þaö kólna lítið eitt. Þeytiö egg og sykur vel saman. Blandið hveiti og lyftidufti í hræruna. Aö lokum er smjörinu og mjólkinni hrært saman viö. Bakiö í lausbotna formi sem er u.þ.b. 24 sm í þvermál. Setjið bökunarpappír á botn- inn og smyrjið hliöar forms- ins vel. Bakiö í neöri hluta ofnsins viö 175° hita í 20 25 mín. Glassúrinn er inn til á meðan bakast. Allt efni glassúrinn sett í og hitað. Hrærið lega í þar til glassúrinn þykknar. Takið kökuna út úr ofninum og smyrjið glassúrnum yfir hana. Kakan sett aftur inn en þá höfð ofar ( ofninum og bökuö áfram þar til glassúrinn hefur feng- ið fallegan og jafnan lit. VANILLU- HRINGIR SJÁ MYND BLS. 68 500 g hveiti 375 g smjörlíki 250 g strásykur 50 g malaðar möndlur 1 egg 'A tsk. hjartarsalt vanilludropar eftir smekk Aðferö: Hveiti, sykri og hjartarsalti blandaö saman á borði. Möndlunum bætt í. Smjörlík- inu bætt í þurrefnin og vætt í meö eggi og vanilludropum. Deigiö hnoðað vel og geymt í kæli til næsta dags. Deigið mótað ( lengjur með hakka- vél og myndaðir hringir úr þeim. Hringirnir settir á bök- unarplötu, klædda bökunar- pappir, og bakaðir þar til þeir hafa fengið gullinn lit. Bökunartími u.þ.b. 10 mín. með ofnhita 175°. GKAKA MEÐ KOSMJÖLI BLS. 68 500 g hveiti 350 g smjör smjörlíki 200 g kókos- mjöl 3 tsk. lyftiduft 400 g sykur 2 egg sulta Aðferð: Hveiti og sykri blandað sam- an á borði. Kókosmjöli bætt í ásamt lyftidufti. Smjörinu blandað saman við og vætt í með eggjunum. Hnoðað vel og skipt í fjóra jafna hluta. Deighlutarnir eru flattir út á bökunarpappír og gott er að setja svolítið hveiti á köku- keflið áður en byrjað er að fletja út. Bakað við góðan hita, u.þ.b. 180 - 200°, þar til botnarnir hafa fengið falleg- an lit. Botnarnir látnir kólna og lagðir saman með góðri sultu. Kakan látin standa með léttu fargi svo þykktin jafnist. TOSCAKAKA SJÁ MEÐF. MYND 100 g smjör eða smjörlíki 2 egg 1 /2 dl strásykur 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft /2 dl rjómi eða mjólk Glassúr: 100 g smjör eða smjörlíki 1 dl sykur 2 msk. hveiti 2 msk. mjólk 70 g möndluflögur eða 100 g saxaðar möndlur t j 68 VIKAN lt. TBL. 1995
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.