Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 70

Vikan - 20.11.1995, Side 70
70 VIKAN 11. TBL. 1995 DOÐLUBRAUÐ SJÁ MYND BLS. 70 2 dl döðlur 2 dl sjóöandi vatn 2 msk. smjör eða smjörlíki 2 dl sykur 2 egg 3 dl hveiti 1 1/2 tsk. matarsódi % tsk. salt 1 1/2 dl valhnetur Sjá mynd bls. 68 150 g smjörlíki 4 14 dl strásykur 2 tsk. vanillusykur 1 14 dl matarolía 1 tsk. hjartarsalt 5 dl hveiti Aöterö: Hrærið smjörlíki, strásykur og van- íllusykur þar til það verður létt og Ijóst. Bætið matarolíunni saman við f smá skömmtum. Blandið saman þurrefnunum og látið út ( hræruna. Hnoðiö. Mótið litlar kúlur og setjið á bökunarplötu klædda með bökunarpappír og bakið við 150° hita í miðjum ofni í u.þ.b. 20 mín. EPLALENGJA SJÁ MYND BLS. 70 50 g smjörlíki 50 g strásykur 1 egg 1 - 2 msk. mjólk 200 g hveiti 1 tsk. lyftiduft Fylling: 1 msk. brætt smjör 2 msk. strásykur 3-4 epli 2 msk. rasp 2 msk. rúsínur lítið eitt af kanil og rifnum sítrónuberki Aðferð: döðlurnar og hellið vatninu yfir. Hrærið smjör og sykur saman og bætið eggjunum út í, einu í Blandið saman hveiti, salti, matarsóda, söxuðum hnetum og bætið því ásamt döðlunum og vatninu í eggjahræruna. Bakið í af- löngu, vel smurðu og rasp- stráðu kökuformi, u.þ.b. 1 Vz I að stærð. Bakað við 200° hita í u.þ.b. 45 mín. mín. DRAUMAR SJÁ MEÐF. MYND 2 egg 1 /2 dl strásykur 50 g brætt smjör 1 dl mjólk 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 80 g Toblerone súkkulaði Aðferð: Egg og sykur hrært vel sam- an. Bræddu smjöri og mjólk blandað út í hræruna. Hveiti og lyftidufti bætt í. Grófsaxið súkkulaðið og blandið sam- an við. Setjið í vel smurt og raspstráð, hringlaga form- kökuform u.þ.b. 1 I að stærð. Bakið við 175° hita í 35 - 40 og sykur hrært vel saman. Eggið hrært út í og hveiti og lyftdufti bætt í. Hnoðað. Fletjið deigið frekar þunnt út og smyrjið með bræddu smjörinu. Eplin af- hýdd og brytjuð smátt og þeim dreift á deigið. Sykri, raspi, rifnum sítrónuberki, rúsínum og kanil stráð yfir eplin. Deiginu er síðan rúllað varlega saman en eins þétt og hægt er. Látið á bökunar- plötu sem klædd er bökunar- pappír. Látið samskeytin á lengjunni snúa niður. Penslið með rjóma og stráið yfir strá- sykri, kanil og söxuðum möndlum yfir. Bakið við 175° hita í 30 -40 mín. BISKUPSBRAUÐ SJÁ MYND BLS. 70 % bolli strásykur 3 lítil egg 1 1/e bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 'A tsk. salt 50 g saxað suðusúkkulaði 1 bolli saxaðir hnetukjarnar /2 bolli saxaðar döðlur /2 bolli söxuð kirsuber Athugið! Ekkert smjörlíki á að vera í uppskriftinni! Aðferð: Sykur og egg þeytt vel sam- an. Hveiti, lyftidufti og salti blandað saman og bætt í hræruna. Að lokum er hnetu- kjörnum, döðlum, kirsuberj- um og súkkulaði bætt út í. Bakað í vel smurðu, af- löngu og raspstráðu köku- formi við 175° hita í u.þ.b. 60 mín.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.