Vikan


Vikan - 20.11.1995, Síða 70

Vikan - 20.11.1995, Síða 70
70 VIKAN 11. TBL. 1995 DOÐLUBRAUÐ SJÁ MYND BLS. 70 2 dl döðlur 2 dl sjóöandi vatn 2 msk. smjör eða smjörlíki 2 dl sykur 2 egg 3 dl hveiti 1 1/2 tsk. matarsódi % tsk. salt 1 1/2 dl valhnetur Sjá mynd bls. 68 150 g smjörlíki 4 14 dl strásykur 2 tsk. vanillusykur 1 14 dl matarolía 1 tsk. hjartarsalt 5 dl hveiti Aöterö: Hrærið smjörlíki, strásykur og van- íllusykur þar til það verður létt og Ijóst. Bætið matarolíunni saman við f smá skömmtum. Blandið saman þurrefnunum og látið út ( hræruna. Hnoðiö. Mótið litlar kúlur og setjið á bökunarplötu klædda með bökunarpappír og bakið við 150° hita í miðjum ofni í u.þ.b. 20 mín. EPLALENGJA SJÁ MYND BLS. 70 50 g smjörlíki 50 g strásykur 1 egg 1 - 2 msk. mjólk 200 g hveiti 1 tsk. lyftiduft Fylling: 1 msk. brætt smjör 2 msk. strásykur 3-4 epli 2 msk. rasp 2 msk. rúsínur lítið eitt af kanil og rifnum sítrónuberki Aðferð: döðlurnar og hellið vatninu yfir. Hrærið smjör og sykur saman og bætið eggjunum út í, einu í Blandið saman hveiti, salti, matarsóda, söxuðum hnetum og bætið því ásamt döðlunum og vatninu í eggjahræruna. Bakið í af- löngu, vel smurðu og rasp- stráðu kökuformi, u.þ.b. 1 Vz I að stærð. Bakað við 200° hita í u.þ.b. 45 mín. mín. DRAUMAR SJÁ MEÐF. MYND 2 egg 1 /2 dl strásykur 50 g brætt smjör 1 dl mjólk 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 80 g Toblerone súkkulaði Aðferð: Egg og sykur hrært vel sam- an. Bræddu smjöri og mjólk blandað út í hræruna. Hveiti og lyftidufti bætt í. Grófsaxið súkkulaðið og blandið sam- an við. Setjið í vel smurt og raspstráð, hringlaga form- kökuform u.þ.b. 1 I að stærð. Bakið við 175° hita í 35 - 40 og sykur hrært vel saman. Eggið hrært út í og hveiti og lyftdufti bætt í. Hnoðað. Fletjið deigið frekar þunnt út og smyrjið með bræddu smjörinu. Eplin af- hýdd og brytjuð smátt og þeim dreift á deigið. Sykri, raspi, rifnum sítrónuberki, rúsínum og kanil stráð yfir eplin. Deiginu er síðan rúllað varlega saman en eins þétt og hægt er. Látið á bökunar- plötu sem klædd er bökunar- pappír. Látið samskeytin á lengjunni snúa niður. Penslið með rjóma og stráið yfir strá- sykri, kanil og söxuðum möndlum yfir. Bakið við 175° hita í 30 -40 mín. BISKUPSBRAUÐ SJÁ MYND BLS. 70 % bolli strásykur 3 lítil egg 1 1/e bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 'A tsk. salt 50 g saxað suðusúkkulaði 1 bolli saxaðir hnetukjarnar /2 bolli saxaðar döðlur /2 bolli söxuð kirsuber Athugið! Ekkert smjörlíki á að vera í uppskriftinni! Aðferð: Sykur og egg þeytt vel sam- an. Hveiti, lyftidufti og salti blandað saman og bætt í hræruna. Að lokum er hnetu- kjörnum, döðlum, kirsuberj- um og súkkulaði bætt út í. Bakað í vel smurðu, af- löngu og raspstráðu köku- formi við 175° hita í u.þ.b. 60 mín.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.