Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 72

Vikan - 20.11.1995, Side 72
KONFEKTTERTA SJÁ MYND BLS. 72 250 g smjör eöa smjörlíki 250 g suðusúkkulaði 5 egg 100 g malaðar möndlur eða hnetur 2 dl strásykur 2 dl hveiti Athugið! Ekkert lyftiduft á að vera í kökunni! Til skreytingar: 200 g suðusúkkulaði og 3 msk. rjómi 1 /2-2 dl rjómi, þeyttur konfektmolar SUKKULAÐIKAKA SJÁ MEÐF. MYND 75 g suðusúkkulaði 75 g smjör eða smjörlíki 2egg 1 'h dl strásykur 1 '/2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 2 msk. rifinn appelsínubörk- ur Hjúpur: 75 g hjúpsúkkulaði /2 dl sýrður rjómi '/2 dl flórsykur Til skreytingar: Kokkteilber og valhnetu- kjarnar Aðferö: Bræðið súkkulaði og smjör í potti við vægan hita. Takið af hellunni og hrærið eggjum, sykri, hveiti, lyftidufti og rifn- um appelsínuberki saman við. Smyrjið hringlaga form með lausum botni, u.þ.b. 1 I á stærð, og leggið bökunar- pappír á botninn. Látið deig- ið í formið. Bakið f 175° -200° heitum ofni í u.þ.b. 20 mín. Látið kökuna kólna undir viskastykki og geymið ekki þorni. Hjúpur: Setjið hjúpefnið í pott og bræðið saman við vægan hita. Smyrjið hjúpnum yfir kök- una og skreytið með berjum og hnetum. JÓLASTUBBUR SJÁ MYND BLS. 73 400 g rifinn möndlumassi 3 egg /2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft V.2 dl söxuð rauð kokkteilber '/2 dl rúsínur eða kúrenur sem lagðar eru í bleyti í 2 msk. af koníaki eða portvíni í u.þ.b. 2 klst. Glassúr: 5 - 6 dl flórsykur 1 eggjahvíta 50 g mjúkt smjör eða smjör- líki 1 tsk. sítrónusafi u.þ.b. 2 tsk. vatn Til skreytingar: Súkkulaðiskraut (þunnar súkkulaðiskreytingar úr dökku súkkulaði). Fæst til- búið. Aðferö: Blandið rifna möndlumass- anum og eggjunum saman og þeytið. Bætið í hveiti og lyftidufti og hrærið vel. Kokk- teilberjum og rúsínum (kúr- enum) bætt í og hrært. Deig- ið sett í aflangt smurt og raspstráð form u.þ.b. 1 I á stærð og kakan bökuð við 175° hita í 35 mín. Kakan kæld. Glassúr: Búið til stífan glassúr úr flórsykri, eggja- hvítu, smjöri, sítrónusafa og svo miklu vatni að úr verði hæfilega stíft krem sem auð- velt er að sprauta. Magn flór- sykurs þarf kannski að auka þar sem stærð eggjahvít- unnar hefur áhrif á þykkt glassúrsins. Þekið kökuna með þunnu lagi af glassúr. Skreytið með afgangnum af kreminu eftir eigin smekk. Setjið kökuna í kæli smá stund áður en hún er skreytt með súkkulaðiskrautinu. Þessi kaka geymist mjög vel og getur staðið í kæliskápn- um í a.m.k. viku og verður betri og betri með hverjum deginum sem líður. Aöferð: Bræðið súkkulaði og smjör- líki saman við vægan hita. Kælið aðeins. Skiljið eggja- hvíturnar frá rauðunum og þeytið rauðurnar en hellið súkkulaðiblöndunni saman við þær á meðan þær eru að þeytast. Blandið hveiti, sykri og möndlum (hnetum) sam- an og bætið í hræruna. Stíf- þeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega í deig- ið. Setjið deigið í lausbotna, hringlaga form sem klætt er með bökunarpappír í botn- inn en hliðarnar eru vel smurðar og raspstráðar. Formið á að vera u.þ.b. 25 sm í þvermál. Bakið kökuna neðst í ofninum við 175° hita í 60 - 70 mín. Kakan á að vera svolítið klesst að innan þegar hún er tilbúin. Kakan kæld. Suðusúkkulaðið brætt ásamt 3 msk. af rjóma. Því er síðan smurt yfir kökuna. Þeytið rjómann og skreytið kökuna með honum ásamt konfektmolum. Þessa köku má frysta áð- ur en hún er skreytt. 72 VIKAN 11.TBL.1995
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.