Vikan


Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 72

Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 72
KONFEKTTERTA SJÁ MYND BLS. 72 250 g smjör eöa smjörlíki 250 g suðusúkkulaði 5 egg 100 g malaðar möndlur eða hnetur 2 dl strásykur 2 dl hveiti Athugið! Ekkert lyftiduft á að vera í kökunni! Til skreytingar: 200 g suðusúkkulaði og 3 msk. rjómi 1 /2-2 dl rjómi, þeyttur konfektmolar SUKKULAÐIKAKA SJÁ MEÐF. MYND 75 g suðusúkkulaði 75 g smjör eða smjörlíki 2egg 1 'h dl strásykur 1 '/2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 2 msk. rifinn appelsínubörk- ur Hjúpur: 75 g hjúpsúkkulaði /2 dl sýrður rjómi '/2 dl flórsykur Til skreytingar: Kokkteilber og valhnetu- kjarnar Aðferö: Bræðið súkkulaði og smjör í potti við vægan hita. Takið af hellunni og hrærið eggjum, sykri, hveiti, lyftidufti og rifn- um appelsínuberki saman við. Smyrjið hringlaga form með lausum botni, u.þ.b. 1 I á stærð, og leggið bökunar- pappír á botninn. Látið deig- ið í formið. Bakið f 175° -200° heitum ofni í u.þ.b. 20 mín. Látið kökuna kólna undir viskastykki og geymið ekki þorni. Hjúpur: Setjið hjúpefnið í pott og bræðið saman við vægan hita. Smyrjið hjúpnum yfir kök- una og skreytið með berjum og hnetum. JÓLASTUBBUR SJÁ MYND BLS. 73 400 g rifinn möndlumassi 3 egg /2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft V.2 dl söxuð rauð kokkteilber '/2 dl rúsínur eða kúrenur sem lagðar eru í bleyti í 2 msk. af koníaki eða portvíni í u.þ.b. 2 klst. Glassúr: 5 - 6 dl flórsykur 1 eggjahvíta 50 g mjúkt smjör eða smjör- líki 1 tsk. sítrónusafi u.þ.b. 2 tsk. vatn Til skreytingar: Súkkulaðiskraut (þunnar súkkulaðiskreytingar úr dökku súkkulaði). Fæst til- búið. Aðferö: Blandið rifna möndlumass- anum og eggjunum saman og þeytið. Bætið í hveiti og lyftidufti og hrærið vel. Kokk- teilberjum og rúsínum (kúr- enum) bætt í og hrært. Deig- ið sett í aflangt smurt og raspstráð form u.þ.b. 1 I á stærð og kakan bökuð við 175° hita í 35 mín. Kakan kæld. Glassúr: Búið til stífan glassúr úr flórsykri, eggja- hvítu, smjöri, sítrónusafa og svo miklu vatni að úr verði hæfilega stíft krem sem auð- velt er að sprauta. Magn flór- sykurs þarf kannski að auka þar sem stærð eggjahvít- unnar hefur áhrif á þykkt glassúrsins. Þekið kökuna með þunnu lagi af glassúr. Skreytið með afgangnum af kreminu eftir eigin smekk. Setjið kökuna í kæli smá stund áður en hún er skreytt með súkkulaðiskrautinu. Þessi kaka geymist mjög vel og getur staðið í kæliskápn- um í a.m.k. viku og verður betri og betri með hverjum deginum sem líður. Aöferð: Bræðið súkkulaði og smjör- líki saman við vægan hita. Kælið aðeins. Skiljið eggja- hvíturnar frá rauðunum og þeytið rauðurnar en hellið súkkulaðiblöndunni saman við þær á meðan þær eru að þeytast. Blandið hveiti, sykri og möndlum (hnetum) sam- an og bætið í hræruna. Stíf- þeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega í deig- ið. Setjið deigið í lausbotna, hringlaga form sem klætt er með bökunarpappír í botn- inn en hliðarnar eru vel smurðar og raspstráðar. Formið á að vera u.þ.b. 25 sm í þvermál. Bakið kökuna neðst í ofninum við 175° hita í 60 - 70 mín. Kakan á að vera svolítið klesst að innan þegar hún er tilbúin. Kakan kæld. Suðusúkkulaðið brætt ásamt 3 msk. af rjóma. Því er síðan smurt yfir kökuna. Þeytið rjómann og skreytið kökuna með honum ásamt konfektmolum. Þessa köku má frysta áð- ur en hún er skreytt. 72 VIKAN 11.TBL.1995
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.