Vikan - 01.05.1996, Síða 30

Vikan - 01.05.1996, Síða 30
KVOLDRETTIR 1.120 g lifur, hálfur laukur, hvorutveggja skoriö í þunnar sneiðar, 50 g sveppir hreins- aðir og brytjaðir, 1 tómatur skorinn í báta. Steikt á pönnu í 1 tsk. af matarolíu þar til lifrin er meyr. Snætt með 250 g af grænni papr- iku, 50 g af lauk, allt niður- sneitt, steikt á pönnu í 1 tsk. af matarolíu. Kryddað með salti, pipar og papriku. 2.125 g kálfakjöt steikt í 1 tsk. af matarolíu, kryddað með salti og pipar. Snætt með 1 spældu eggi og 2 tómötum i sneiðum sem brugðið hefur verið á pönn- una. Kryddað eftir smekk. 3. 1 mögur skinkusneið (120 g) þurrkrydduð með salti og pipar og velt upp úr kúmeni eða hveitiklíði. Legg- ið tómatsneiðar á þriggja- kornabrauð, skinkuna þar of- an á og kryddið eftir smekk. Þetta er síðan snætt með 250 g af agúrkum sem eru afhýddar og skornar í strimla. Látið suðuna aðeins koma upp á agúrkunum og kælið síðan. Hellið svo yfir þetta legi úr 2 msk af rjóma (13%), kryddið með salti, pipar, hökkuðu dilli og ef til vill örlitlu af engifer. 4. Hakkið hálfan lauk og 1 hvítlauksrif og blandið sam- an við 100 g af hökkuðu nautakjöti. Setjið 250 g af spínati í pott, hellið yfir 2 msk af vatni, leggið kjötið síðan ofan á og kryddið með salti og pipar. Gerið holu í kjötið og látið eitt hrátt egg þar í. Látið réttinn mallast viö vægan hita í hálftíma. 5. 200 g kjúklingur steiktur í 1 tsk. af matarolíu. 125 g sveppir, hreinsaðir og skorn- ir í tvennt, settir saman við ásamt örlitlu vatni og látið malla undir loki. Skerið 125 g aspas úr dós í litla bita og leggið ofan á kjötið. Kryddað eftir smekk. 6. 100 g magurt svínakjöt brúnað í 1 tsk. af matarolíu. 200 g rifnar gulrætur lagðar yfir kjötið ásamt örlitlu vatni, salti, pipar og steinselju. Lát- ið þetta malla undir loki þar til það er orðið meyrt. Borð- að með 120 g af soðnum kartöflum. 7.100 g græn paprika skor- in í hringi og laukur í sneiðum velt á pönnu í 1 tsk. af matar- olíu. Skerið niður 150 g af fiski í smástykki og leggið á pönn- una ásamt örlitlu vatni. Látið þetta malla þar til það er orðið meyrt. Þetta er borðað með 1 tsk. tómatkrafti, 1 msk. rjóma, fíntsaxaðri steinselju og sítr- ónubátum. SJÓNVARPSSNARL 1. 1 epli (125 g) rifið niður og blandað út í eina stíf- þeytta eggjahvítu og safa úr einni sítrónu. 2. 30 g græn paprika smátt skorin, 1 tómatur, 10 g mögur skinka og 50 g magur ostur kryddað með salti og pipar. 3. 1 glas af rauðvíni eða hvítvíni. 4. 200 g agúrka afhýdd og rifin gróft niður blönduð út í 1 dl af súrmjólk, kryddað með steinselju, salti og pipar. 5. Sjóðið 1,5 dl af kjöt- krafti. Rétt áður en þetta er borðað er ein eggjarauða hrærð út í. 1 tómatur er borð- aður með þessu. 6. 80 g hreðkur, ídýfa úr 60 g súrmjólk kryddaðri eftir smekk, til dæmis með tóm- atkrafti, salti, pipar, karrýi, sinnepi og sítrónusafa. 7. 2 tómatar í sneiðum, 1 msk. sýrður rjómi, 18%, hrærður með fíntsaxaðri steinselju. Borðað með 1 stk. hrökkbrauði. 30 VIKAN 2. TBL. 1996
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.