Vikan


Vikan - 24.05.1999, Qupperneq 36

Vikan - 24.05.1999, Qupperneq 36
Þórunn Högnadóttir, förðunar- meistari, lærði förðun í Christian Chauveau skólanum í París. Hún hefur starfað á þeim vett- vangi síðastliðin átta ár. Þórunn rekur verslunina face á Lauga- vegi 39. Einnig rekur hún Förö- unarskóla face í Skeifunni 7. Elísabet Ásberg, skartgripa- hönnuður, er sjálfmenntuð og hefur starfað við skartgripahönn- unfrá 1989. Hún er með verk- stæði í Fífulundi 2, en selur dömuskartgripi i Gallerí Mót við Vegamótastíg. Elísabet hefur nýverið gert samning við fyrirtæki í Kaliforníu í Bandaríkjunum. Auður Jónsdóttir, leirlistamaður, lauk námi við leirlistadeild Mynd- lista- og handíðaskóla íslands vorið 1997 og hefur starfað við leirlistina síðan. Hún rekur, ásamt fleirum, Gallerí Listakot á Laugavegi 70. Vinnustofa Auðar erá Klapparstíg 19. Anna Þóra Karlsdóttir, textíllistamaður, stundaði nám við Myndlista- og handíðaskóla ís- lands. Anna Þóra gerir myndir og hluti úr flóka, sem unninn er úr ull, en aðferðin sem hún notar er ævagömul. Hún er einn af átta rekstraraðilum Kirsuberjatrésins á Vesturgötu 4, en þar hefur hún einnig vinnustofu. Maríneraður skelfiskur: 4 - 5 bitar skelfiskur á mann Marínering: 1 hluti sítrónusafi og 1/2 hluti bals- amicedik á móti 1 1/2 hluta af ólífuolíu kapers með safa (eftir smekk) Látið marínerast yfir nótt. Aðferð: Fínsaxið laukinn og gljáið hann í smjöri í potti. Bætið síðan fínt söxuðu estragoni, hvítvíni og vermouth saman við. Látið sjóða niður í helming. Bætið þá fiski- soðinu saman við og látið aftur sjóða niður í helming. Bætið rjómanum út í eftir smekk og bragðbætið með salti ef þörf krefur. Estragon sósa: 3 skalottlaukar smjör 1 1/2 msk. ferskt, saxað estragon 1 dl þurr vermút (Martini dry) 1 dl hvítvín 1 1/2 dl fiskisoðfteningur og vatn) rjómi salt Meðlæti: Villt hrísgrjón, soðin eftir leiðbeiningum á pakka. Djúpsteikt spínat; ferskt spínat steikt í heitri olíu, athugið að steikja það ekki of lengi. Djúpsteiktur blaðlaukur; blaðlaukurinn skorínn til helminga og svo í fínar rœmui; steikt á santa hátt í heitri olíu, athugið að leggja djúpsteikta grœnmetið á eldhúsbréf svo olían renni afþví. Eftirréttur Sítrónuís með koníaksflamberuðum gráfíkjum (fyrir sex) rifinn börkur af 1 sítrónu 2 msk. sítrónusafi 2 eggjarauður 1 dl sykur 1 tsk. vanillusykur 2 dl sýrður rjómi (18%) 2 eggjahvítur 2 dl rjómi sítrónumelissa til skrauts Aðferð: Eggjarauður, sykur og vanillu- sykur er þeytt vel saman. Bætið sýrða rjómanum ásamt, sítrónusafanum og rifna berkinum, saman við. Stífþeytið eggjahvít- urnar og þeytið rjómann og bætið því var- lega saman við. Hellið ísblöndunni í hring- laga mót og setjið í frysti. Gráfíkjur eru skemmtilegt meðlæti. Hægt er að nota þær ferskar eða niðursoðnar (hafa fengist í Heilsuhúsinu og fást alla- vega í Blómaval á Akureyri). Setjið 2 - 4 msk. af púðursykri (eftir magni gráfíkj- anna) á pönnu ásamt 1 dl af appel- sínusafa. Látið sjóða aðeins. Bætið gráfíkjunum út í og látið þær hitna í gegn. Þar næst er koníaki hellt yfir og fyrir þá, sem treysta sér, er hægt að leggja eld að pönnunni og flambera. Farið varlega því loginn getur orðið stór ef koníaksmagnið er mikið og pannan mjög heit. Skreytið ís- röndina með þeyttum rjóma og sítrónu- melissu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.