Æskan

Árgangur

Æskan - 01.04.1972, Blaðsíða 58

Æskan - 01.04.1972, Blaðsíða 58
HE\N\\\_\SBÖK /ESKUNNM\ — 4. Heynið að snúa kjötinu við og brúna vel á öllum hlið- um. 5. Látið kjötið i pott og hellið tómatkrafti og vatni yfir kjötið. 6. Kryddið og sjóðið kjötið við vægan hita i 15—20 min. 7. Bætið sveppum, rjóma og sítrónusafa út í og berið kjötið fram með soðnum risgrjónum (sjá soðin ris- grjón í októberblaðinu). Ath.: ef hitinn er mikill eftir að vatnið er komið á kjötið, vill það brenna við. Blandaður kjötréttur 80 g smjörliki 1 kg kartöflur 14 kótelettur 3-4 laukar 2 tsk. salt 2 dl tómatsósa 1 kg dós grænar baunir 1. Hreinsið kóteletturnar með rökum klút. 2. Hreinsið og skerið laukinn í sneiðar. 3. Þvoið og afhýðið kartöfl- urnar og skerið þær í sneið- ar. 4. Látið smjörlikið i litlum bit- um i pott og raðið kartöflu- sneiðunum þar i. 5. Látið kóteletturnar á heita, þurra pönnu þannig, að fitu- hliðin snúi niður. Við það rennur feitin af kótelettun- um og þær brúnast i sinni eigin feiti. 6. Raðið kótelettunum yfir kartöflurnar í pottinum. 7. Brúnið laukinn ,á pönnunni i kótelettufeitinni og látið i pottinn ásamt kryddi og tómatsósu. 8. Látið pottinn á helluna, lækkið strauminn um leið og sýður í pottinum og sjóð- ið við mjög vægan hita i 30 min. 9. Hellið soðinu af grænu baununum og látið þær hitna með kjötinu síðustu 5 mín. 10. Berið þennan rétt fram með hrærðum kartöflum. Ath.: f staðinn fyrir að sjóða þennan rétt i potti má sjóða hann í eldföstu móti með loki í bökunarofninum. Ef þessi réttur er ekki borinn á borð i pottinum sjálfum, er bezt að hvolfa úr pottinum beint á fat- ið. Það er mjög þýðingarmikið að sjóða þetta við vægan hita, þar sem ekkert vatn er í upp- skriftínni og einungis notazt við vatnið, sem kemur úr kjöt- inu og kartöflunum. Beinlausir fuglar 1% kg lærissneiðar 150 g beikon 1-2 tsk. salt % tsk. pipar 100 g smjörliki 8 dl vatn Sósan: 4 dl soð V. ■/ VÆ.\*M\_\SHt>K ItSVtUHUKH í mm 4 msk. hveiti 1% dl kalt vatn sósulitur, ef með þarf 1. Hreinsið kjötið með rökum klút, takið beinin úr og skerið stærstu sneiðarnar í tvennt. 2. Berjið kjötið báðum megin með kjöthamri, raðið þvi á bretti og stráið salti og pip- ar á allar sneiðarnar i einu. 3. Leggið fleskræmu á, vefjið hverja sneið fyrir sig i lit- inn böggul og stingið tann- stöngli i eða bindið spotta utan um. 4. Brúnið kjötið á pönnu og raðið i pott. 5. Hellið vatni yfir og sjóðið í % klst. 6. Sósan: Látið 1% dl af köldu vatni í hristiglas eða krukku, hristið hveitið sam- an við og hellið í heitt soð- ið. Sjóðið i 2—3 mín. 7. Takið pinnana úr „fuglun- um“ og berið brúnaðar kart- öflur, rauðkál eða annað grænmeti með. Ath.: í þennan rétt má einn- ig nota hrossa- eða nautakjöt. Folaldakjöt er sérstaklega ljúf- fengt. Ef notað er nautakjöt, þarf suðutiminn að vera lengri. í sósuna er gott að bæta þeyttum eða óþeyttum rjóma. Spaghetti m/tómatsösu 1 pk. spaghetti eða makkarónur 2 dl vatn 3 tsk. salt 2-3 laukar 500 g hakkað kjöt 100 g smjörlíki 4 dl vatn 2 tsk. salt 2-3 dl tómatsósa 1. Látið spaghettið i sjóðandi saltvatn og sjóðið i 15 mín. 2. Takið allt til neðan við strikið. Hreinsið laukinn og skerið smátt. 4. Brúnið kjöt og iauk í smjör- likinu. 5. Hellið vatni og tómatsósu á pönnuna og sjóðið í 5 mín. Kryddið. Hellið spaghettinu á sigti, fleygið vatninu og látið það síga vel af. 3. 6. \o IT\
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Æskan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.