Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.04.1972, Qupperneq 58

Æskan - 01.04.1972, Qupperneq 58
HE\N\\\_\SBÖK /ESKUNNM\ — 4. Heynið að snúa kjötinu við og brúna vel á öllum hlið- um. 5. Látið kjötið i pott og hellið tómatkrafti og vatni yfir kjötið. 6. Kryddið og sjóðið kjötið við vægan hita i 15—20 min. 7. Bætið sveppum, rjóma og sítrónusafa út í og berið kjötið fram með soðnum risgrjónum (sjá soðin ris- grjón í októberblaðinu). Ath.: ef hitinn er mikill eftir að vatnið er komið á kjötið, vill það brenna við. Blandaður kjötréttur 80 g smjörliki 1 kg kartöflur 14 kótelettur 3-4 laukar 2 tsk. salt 2 dl tómatsósa 1 kg dós grænar baunir 1. Hreinsið kóteletturnar með rökum klút. 2. Hreinsið og skerið laukinn í sneiðar. 3. Þvoið og afhýðið kartöfl- urnar og skerið þær í sneið- ar. 4. Látið smjörlikið i litlum bit- um i pott og raðið kartöflu- sneiðunum þar i. 5. Látið kóteletturnar á heita, þurra pönnu þannig, að fitu- hliðin snúi niður. Við það rennur feitin af kótelettun- um og þær brúnast i sinni eigin feiti. 6. Raðið kótelettunum yfir kartöflurnar í pottinum. 7. Brúnið laukinn ,á pönnunni i kótelettufeitinni og látið i pottinn ásamt kryddi og tómatsósu. 8. Látið pottinn á helluna, lækkið strauminn um leið og sýður í pottinum og sjóð- ið við mjög vægan hita i 30 min. 9. Hellið soðinu af grænu baununum og látið þær hitna með kjötinu síðustu 5 mín. 10. Berið þennan rétt fram með hrærðum kartöflum. Ath.: f staðinn fyrir að sjóða þennan rétt i potti má sjóða hann í eldföstu móti með loki í bökunarofninum. Ef þessi réttur er ekki borinn á borð i pottinum sjálfum, er bezt að hvolfa úr pottinum beint á fat- ið. Það er mjög þýðingarmikið að sjóða þetta við vægan hita, þar sem ekkert vatn er í upp- skriftínni og einungis notazt við vatnið, sem kemur úr kjöt- inu og kartöflunum. Beinlausir fuglar 1% kg lærissneiðar 150 g beikon 1-2 tsk. salt % tsk. pipar 100 g smjörliki 8 dl vatn Sósan: 4 dl soð V. ■/ VÆ.\*M\_\SHt>K ItSVtUHUKH í mm 4 msk. hveiti 1% dl kalt vatn sósulitur, ef með þarf 1. Hreinsið kjötið með rökum klút, takið beinin úr og skerið stærstu sneiðarnar í tvennt. 2. Berjið kjötið báðum megin með kjöthamri, raðið þvi á bretti og stráið salti og pip- ar á allar sneiðarnar i einu. 3. Leggið fleskræmu á, vefjið hverja sneið fyrir sig i lit- inn böggul og stingið tann- stöngli i eða bindið spotta utan um. 4. Brúnið kjötið á pönnu og raðið i pott. 5. Hellið vatni yfir og sjóðið í % klst. 6. Sósan: Látið 1% dl af köldu vatni í hristiglas eða krukku, hristið hveitið sam- an við og hellið í heitt soð- ið. Sjóðið i 2—3 mín. 7. Takið pinnana úr „fuglun- um“ og berið brúnaðar kart- öflur, rauðkál eða annað grænmeti með. Ath.: í þennan rétt má einn- ig nota hrossa- eða nautakjöt. Folaldakjöt er sérstaklega ljúf- fengt. Ef notað er nautakjöt, þarf suðutiminn að vera lengri. í sósuna er gott að bæta þeyttum eða óþeyttum rjóma. Spaghetti m/tómatsösu 1 pk. spaghetti eða makkarónur 2 dl vatn 3 tsk. salt 2-3 laukar 500 g hakkað kjöt 100 g smjörlíki 4 dl vatn 2 tsk. salt 2-3 dl tómatsósa 1. Látið spaghettið i sjóðandi saltvatn og sjóðið i 15 mín. 2. Takið allt til neðan við strikið. Hreinsið laukinn og skerið smátt. 4. Brúnið kjöt og iauk í smjör- likinu. 5. Hellið vatni og tómatsósu á pönnuna og sjóðið í 5 mín. Kryddið. Hellið spaghettinu á sigti, fleygið vatninu og látið það síga vel af. 3. 6. \o IT\
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.