Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.01.2010, Qupperneq 32

Fréttablaðið - 09.01.2010, Qupperneq 32
4 matur Pakistanar borða ekki mikinn fisk, sérstaklega ekki þeir sem búa inni í miðju landi. Í hafn-arborgunum er aðeins meira um það, en ekki mikið. Fiskurinn er mun vinsælli í Bretlandi, Þýska- landi, Íslandi og fleiri löndum, enda er hann hollari en kjúklingur, lamba- og nautakjöt,“ segir Sheikh Aamir Uz-Zaman á veitingastaðnum Shalimar í Aust- urstræti. Hann segir uppskriftina að tandoori tikka-fiskréttin- um vera í miklu uppáhaldi hjá sér, en einnig megi nota uppskriftina með kjúklingi eða lambi, ef fleiri kaloría er óskað. „Það er eins hægt að grilla fiskinn eins og að steikja hann, en þá verður að passa mjög vel upp á að flökin brotni ekki í sundur,“ segir Sheikh. - kg Ef grilla á fiskinn þarf að gæta vel að því að flökin liðist ekki í sundur. 500 g af ýsu eða lúðu MARINERING ½ tsk. salt ½ tsk. chiliduft safinn úr hálfri sítrónu örlítið af rauðu matar- dufti ½ tsk. af karríi 1 hrært egg steinselja að vild Hrærið öllum kryddun- um vel saman við egg og sítrónusafa. Mar- inerið fiskinn í blönd- unni í hálfa klst. Hellið smá olíu á pönnu og hitið. Setjið fiskinn á pönnuna. Steikið fisk- inn á báðum hliðum og snæðið með mintu- chutney og palao-hrís- grjónum. Tandoori Fiskurinn er hollur beint af pönnunni. Flökunum er velt upp úr marineringunni. TANDOORI TIKKA FISKRÉTTUR Fyrir 2 Tondoori tikka-fiskrétturinn er glæsilegur á að líta. A Sheikh Aamir Uz-Zaman og Sheikh Badar Uz-Zaman á veitinga- staðnum Shalimar. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N TIKKA-FISKRÉTTUR Sheik Aamir Uz-Zaman á veitingastaðnum Shalimar í Austurstræti útbjó gómsæt- an fiskrétt sem hann segir bæði góðan og hollan. Berry safarnir eru fullir af andoxunarefnum og vítamínum. - enginn viðbættur sykur - engin rotvarnarefni - engin litarefni arka ehf. S. 562 6222 | Fax: 562 6622 | pantanir@arka.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.