Fréttablaðið - 06.02.2010, Side 31

Fréttablaðið - 06.02.2010, Side 31
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] Fjórar gerðir af fiskibollum Fiskibollur þykja sumum ekki boðleg-ar nema hversdags en með örlitlum tilfæringum má gera bollurnar að sælkerarétti og auðvelt er að leika sér hafi maður góða grunnuppskrift. í hana má bæta hinum og þessum kryddjurt- um, grænmeti, osti og öðru sem til fellur. Uppskrift þar sem steinselju og rifnum gulrótum er bætt út í hefðbundna fiski- bolluuppskrift hefur lengi verið vin- sæl. Mjög gott er að setja ab-mjólk eða súrmjólk í staðinn fyrir mjólkina í upp- skriftunum. Að sjálfsögðu má svo alltaf skipta nota heilhveiti eða spelt í staðinn fyrir hveiti. Ekki er langt síðan undirrituð hóf að steikja fiskibollur og heimatilbúnar bragðast þær vitanlega ólíkt betur en þær sem keyptar eru úti í búð. En þar sem upp er runninn tími nýja Íslands, með afganganýtni og hagsmuni heimil- isins að leiðarljósi, var fljótlega farið að setja alls kyns afganga út í bollurnar. Og smám saman þróuðust fjórar eftirfarandi fiskibolluuppskriftir. - jma febrúar 2010 FRAMHALD Á SÍÐU 4 Heimilisrétti, sem við erum vön að matreiða alltaf á sama hátt, er tilvalið að prófa sig áfram með. Fiskibollur eru kjörnar til þess þar sem breyta má grunnuppskriftinni á ótal vegu. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Nýtir alltaf afganga Margrét Sigfúsdóttir leggur áherslu á hag- sýni í eldamennsku. SÍÐA 5 Alltaf vinsælar Helga Sigurbjörnsdóttir kann uppskrift að kleinum sem klikka ekki. SÍÐA 6

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.