Fréttablaðið - 06.02.2010, Page 31
matur
[ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ]
Fjórar gerðir af fiskibollum
Fiskibollur þykja sumum ekki boðleg-ar nema hversdags en með örlitlum tilfæringum má gera bollurnar að
sælkerarétti og auðvelt er að leika sér
hafi maður góða grunnuppskrift. í hana
má bæta hinum og þessum kryddjurt-
um, grænmeti, osti og öðru sem til fellur.
Uppskrift þar sem steinselju og rifnum
gulrótum er bætt út í hefðbundna fiski-
bolluuppskrift hefur lengi verið vin-
sæl. Mjög gott er að setja ab-mjólk eða
súrmjólk í staðinn fyrir mjólkina í upp-
skriftunum. Að sjálfsögðu má svo alltaf
skipta nota heilhveiti eða spelt í staðinn
fyrir hveiti.
Ekki er langt síðan undirrituð hóf
að steikja fiskibollur og heimatilbúnar
bragðast þær vitanlega ólíkt betur en
þær sem keyptar eru úti í búð. En þar
sem upp er runninn tími nýja Íslands,
með afganganýtni og hagsmuni heimil-
isins að leiðarljósi, var fljótlega farið að
setja alls kyns afganga út í bollurnar. Og
smám saman þróuðust fjórar eftirfarandi
fiskibolluuppskriftir. - jma
febrúar 2010
FRAMHALD Á SÍÐU 4
Heimilisrétti, sem við erum vön að
matreiða alltaf á sama hátt, er tilvalið
að prófa sig áfram með. Fiskibollur
eru kjörnar til þess þar sem breyta má
grunnuppskriftinni á ótal vegu.
FR
ÉT
TA
B
LA
Ð
IÐ
/A
N
TO
N
Nýtir alltaf afganga
Margrét Sigfúsdóttir leggur áherslu á hag-
sýni í eldamennsku. SÍÐA 5
Alltaf vinsælar
Helga Sigurbjörnsdóttir kann uppskrift
að kleinum sem klikka ekki.
SÍÐA 6