Fréttablaðið - 06.02.2010, Page 34

Fréttablaðið - 06.02.2010, Page 34
4 matur GULRÓTARBOLLUR MEÐ GRASLAUK OG STEIN- SELJU 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 50 g hveiti 2 egg 2 dl súrmjólk 1 búnt söxuð steinselja 1 búnt graslaukur 4 gulrætur 2 tsk. salt ½-1 tsk. hvítur pipar smjör eða olía til steikingar Sláið saman egg og súrmjólk. Blandið þurrefnunum í og hrær- ið fiskhakkið saman við. Saxið laukinn, steinseljuna og rífið gulræturnar og blandið varlega við deigið. Gott er að geyma deigið í lokuðu íláti í um klukku- stund áður en bollurnar eru steiktar. KÓKOS- OG SÍTRÓNU- BOLLUR 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 2 dl kókosmjólk ¼ bolli kókosmjöl 2 msk. mango-chutney börkur af ½ sítrónu, rifinn fínt smá sítrónusafi 3 hvítlauksrif, marin eða rifin fínt búnt af fersku kóríander, smátt skorið 1 rautt chili, fræhreinsað og smátt skorið 1 tsk. salt smjör eða olía til steikingar Blandið vel saman kókosmjólk, mango-chutney, hvítlauk, kókos mjöli og sítrónuberki. Hrærið fiskhakkið saman við og setjið að lokum chili og kóríander varlega saman við. Steikið á pönnu; gott er að hafa bollurnar eilítið flatar. FISKIBOLLUR MEÐ FRAM- ANDI KEIM 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 50 g hveiti 4 msk. brauðrasp ½ bolli döðlur, saxaðar 3 msk. furuhnetur 1 egg 2 tsk. tabaskósósa ½ msk. arabískt krydd frá Pottagöldrum salt og pipar smjör eða olía til steikingar Blandið fiskhakki, hveiti og eggi saman. Setjið því næst döðlur, furuhnetur, tabaskó- sósu og krydd saman við og geymið deigið í kæli í um það bil klukkustund. Mótið í bollur og steikið. OSTAFISKIBOLLUR FYRIR FJÖRKÁLFA 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 1 meðalstór laukur 1-2 egg 3-5 dl mjólk 3 msk. hveiti 3 msk. kartöflumjöl sjávarsalt svartur pipar 2 bollar af rifnum osti, Gotti er til dæmis góður Blandið öllu saman í skál nema ostinum sem er hrærður síðast varlega saman við. Geymið deigið í um klukkutíma í kæli og steikið svo loks. Gott er að bera bollurnar fram með tómatsósu, sinnepi eða chili-sósu fyrir fólk með þroskaðri smekk. FISKIBOLLUR Á FJÓRA VEGU Döðlufiskibollur eru með arabískum keim. Diskurinn er úr Habitat og prjónar og dúkur úr Kokku. Kókos- og sítrónubollur. Í bollunum er kókosmjólk og kókosmjöl sem gerir þær einkar mjúkar. Yngsta kynslóðin er mjög hrifin af ostafiskibollunum, sérstaklega með smá tómatsósu líka. Diskurinn er úr Habitat. FRAMHALD AF FORSÍÐU A FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.