Fréttablaðið - 06.02.2010, Síða 34

Fréttablaðið - 06.02.2010, Síða 34
4 matur GULRÓTARBOLLUR MEÐ GRASLAUK OG STEIN- SELJU 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 50 g hveiti 2 egg 2 dl súrmjólk 1 búnt söxuð steinselja 1 búnt graslaukur 4 gulrætur 2 tsk. salt ½-1 tsk. hvítur pipar smjör eða olía til steikingar Sláið saman egg og súrmjólk. Blandið þurrefnunum í og hrær- ið fiskhakkið saman við. Saxið laukinn, steinseljuna og rífið gulræturnar og blandið varlega við deigið. Gott er að geyma deigið í lokuðu íláti í um klukku- stund áður en bollurnar eru steiktar. KÓKOS- OG SÍTRÓNU- BOLLUR 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 2 dl kókosmjólk ¼ bolli kókosmjöl 2 msk. mango-chutney börkur af ½ sítrónu, rifinn fínt smá sítrónusafi 3 hvítlauksrif, marin eða rifin fínt búnt af fersku kóríander, smátt skorið 1 rautt chili, fræhreinsað og smátt skorið 1 tsk. salt smjör eða olía til steikingar Blandið vel saman kókosmjólk, mango-chutney, hvítlauk, kókos mjöli og sítrónuberki. Hrærið fiskhakkið saman við og setjið að lokum chili og kóríander varlega saman við. Steikið á pönnu; gott er að hafa bollurnar eilítið flatar. FISKIBOLLUR MEÐ FRAM- ANDI KEIM 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 50 g hveiti 4 msk. brauðrasp ½ bolli döðlur, saxaðar 3 msk. furuhnetur 1 egg 2 tsk. tabaskósósa ½ msk. arabískt krydd frá Pottagöldrum salt og pipar smjör eða olía til steikingar Blandið fiskhakki, hveiti og eggi saman. Setjið því næst döðlur, furuhnetur, tabaskó- sósu og krydd saman við og geymið deigið í kæli í um það bil klukkustund. Mótið í bollur og steikið. OSTAFISKIBOLLUR FYRIR FJÖRKÁLFA 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 1 meðalstór laukur 1-2 egg 3-5 dl mjólk 3 msk. hveiti 3 msk. kartöflumjöl sjávarsalt svartur pipar 2 bollar af rifnum osti, Gotti er til dæmis góður Blandið öllu saman í skál nema ostinum sem er hrærður síðast varlega saman við. Geymið deigið í um klukkutíma í kæli og steikið svo loks. Gott er að bera bollurnar fram með tómatsósu, sinnepi eða chili-sósu fyrir fólk með þroskaðri smekk. FISKIBOLLUR Á FJÓRA VEGU Döðlufiskibollur eru með arabískum keim. Diskurinn er úr Habitat og prjónar og dúkur úr Kokku. Kókos- og sítrónubollur. Í bollunum er kókosmjólk og kókosmjöl sem gerir þær einkar mjúkar. Yngsta kynslóðin er mjög hrifin af ostafiskibollunum, sérstaklega með smá tómatsósu líka. Diskurinn er úr Habitat. FRAMHALD AF FORSÍÐU A FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.