Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.02.2010, Qupperneq 34

Fréttablaðið - 06.02.2010, Qupperneq 34
4 matur GULRÓTARBOLLUR MEÐ GRASLAUK OG STEIN- SELJU 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 50 g hveiti 2 egg 2 dl súrmjólk 1 búnt söxuð steinselja 1 búnt graslaukur 4 gulrætur 2 tsk. salt ½-1 tsk. hvítur pipar smjör eða olía til steikingar Sláið saman egg og súrmjólk. Blandið þurrefnunum í og hrær- ið fiskhakkið saman við. Saxið laukinn, steinseljuna og rífið gulræturnar og blandið varlega við deigið. Gott er að geyma deigið í lokuðu íláti í um klukku- stund áður en bollurnar eru steiktar. KÓKOS- OG SÍTRÓNU- BOLLUR 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 2 dl kókosmjólk ¼ bolli kókosmjöl 2 msk. mango-chutney börkur af ½ sítrónu, rifinn fínt smá sítrónusafi 3 hvítlauksrif, marin eða rifin fínt búnt af fersku kóríander, smátt skorið 1 rautt chili, fræhreinsað og smátt skorið 1 tsk. salt smjör eða olía til steikingar Blandið vel saman kókosmjólk, mango-chutney, hvítlauk, kókos mjöli og sítrónuberki. Hrærið fiskhakkið saman við og setjið að lokum chili og kóríander varlega saman við. Steikið á pönnu; gott er að hafa bollurnar eilítið flatar. FISKIBOLLUR MEÐ FRAM- ANDI KEIM 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 50 g hveiti 4 msk. brauðrasp ½ bolli döðlur, saxaðar 3 msk. furuhnetur 1 egg 2 tsk. tabaskósósa ½ msk. arabískt krydd frá Pottagöldrum salt og pipar smjör eða olía til steikingar Blandið fiskhakki, hveiti og eggi saman. Setjið því næst döðlur, furuhnetur, tabaskó- sósu og krydd saman við og geymið deigið í kæli í um það bil klukkustund. Mótið í bollur og steikið. OSTAFISKIBOLLUR FYRIR FJÖRKÁLFA 1 kg hakkaður fiskur að eigin vali 1 meðalstór laukur 1-2 egg 3-5 dl mjólk 3 msk. hveiti 3 msk. kartöflumjöl sjávarsalt svartur pipar 2 bollar af rifnum osti, Gotti er til dæmis góður Blandið öllu saman í skál nema ostinum sem er hrærður síðast varlega saman við. Geymið deigið í um klukkutíma í kæli og steikið svo loks. Gott er að bera bollurnar fram með tómatsósu, sinnepi eða chili-sósu fyrir fólk með þroskaðri smekk. FISKIBOLLUR Á FJÓRA VEGU Döðlufiskibollur eru með arabískum keim. Diskurinn er úr Habitat og prjónar og dúkur úr Kokku. Kókos- og sítrónubollur. Í bollunum er kókosmjólk og kókosmjöl sem gerir þær einkar mjúkar. Yngsta kynslóðin er mjög hrifin af ostafiskibollunum, sérstaklega með smá tómatsósu líka. Diskurinn er úr Habitat. FRAMHALD AF FORSÍÐU A FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.