Fréttablaðið


Fréttablaðið - 20.08.2010, Qupperneq 25

Fréttablaðið - 20.08.2010, Qupperneq 25
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 600 g beinlaust kjöt, kjúklingur, lamba- eða svínakjöt 2 msk. matarolía 3 gulrætur 1-2 laukar 4 dl hrísgrjón 75 g þurrkaðar apríkósur 50 g rúsínur 2 appelsínur, um 2 dl safi og börkur af einni appelsínu 2 grænmetisteningar 4 dl vatn Skerið kjötið í þunna strimla og brúnið á pönnu, kryddið með salti og pipar og setjið í eldfast mót. Skerið gulrætur og lauk í þunnar sneiðar og mýkið á pönnunni í nokkrar mín- útur, bætið hrísgrjónunum út í og hitið þar til þau eru orðin glær. Setjið yfir kjötið í eldfasta mótinu. Grófsaxið apríkósur og blandið þeim saman við ásamt rúsínum og rifnum appelsínuberki og hellið safanum yfir. Leysið súputening- ana upp í vatni og hellið yfir. Setjið álpappír yfir og bakið í þrjátíu mínútur. Takið álpappírinn af og hrærið í. Látið standa í ofninum í tíu mínútur. Jógúrtsósa 2 dl jógúrt án ávaxta 1-2 hvítlauksrif Salt og pipar Steinselja Bollur 6 dl heilhveiti 3 tsk. vínsteinslyftiduft 1 msk. olía 100 g rifnar gulrætur 75 g rifinn ostur 50 g valhnetur 1 egg 2 dl volgt vatn Setjið í skál og hnoðið. Mótið bollur og bakið í 15 til 20 mínútur. FLJÓTLEGUR KJÖTRÉTTUR AUÐAR INGU með jógúrtsósu og bollum fyrir 4-6 „Þetta er kjötréttur sem ég nota mikið þegar ég fæ börnin mín í mat,“ segir Auður Inga Ingvars- dóttir listakona. „Og hann er svo fljótlegur. Ég skutla þessu bara inn í ofn og hann er tilbúinn.“ Auður Inga lýsir gerð réttarins þannig: „Ég geri kjötrétt sem í er hægt að nota kjúkling, svínakjöt eða lambakjöt,“ segir Auður Inga og heldur áfram: „Ég steiki kjötið á pönnu og set í eldfast mót. Svo set ég lauk og gulrætur á pönnuna og bæti hrísgrjónum við. Þetta er látið hitna vel þar til hrísgrjónin eru orðin glær og þá set ég apr- íkósur, rúsínur, appelsínubörk og appelsínusafa.“ Sýning Auðar Ingu, Botníur og borðfætur, verður opnuð á skör- inni í húsi Handverks og hönnun- ar í fógetahúsinu við Aðalstræti á morgun. „Botníur eru hlutir sem hafa enga fætur og sitja bara á botninum. Til að fá andstæður á móti fór ég að skoða fætur á ant- íkborðum. Ég gerði skálar og setti borðfætur undir.“ Listakonan sjálf verður við á milli fimm og sjö. Sýn- ingin stendur til 14. september. martaf@frettabladid.is Skutla kjötrétti í ofninn Listakonan Auður Inga Ingvarsdóttir er mikið fyrir heilsusamlegan mat. Hún gefur lesendum uppskrift að kjötrétti með gulrótum og lauk, hrísgrjónum, apríkósum og appelsínuberki sem vinsæll er á heimilinu. Auður Inga Ingvarsdóttir segist vera mikið fyrir heilsusamlegan mat og finnst sérstaklega gaman að baka brauð og bollur. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA VETRAROPNUNARTÍMI hófst í Fjöl- skyldu- og húsdýragarðinum 18. ágúst. Frá og með þeim tíma er opið frá klukkan 10 til 17. Tækin verða opin út þessa viku en fara svo í vetrarfrí. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is frábært flugeldaútsýni til Reykjavíkurhafnar og næg bílastæði Perlan býður ykkur velkomin á menningarnótt. Hefjið menningarröltið á belgískum vöfflum á 4. hæð Perlunnar eða njótið flugeldanna frá höfninni yfir 4ra rétta kvöldverði á veitingastaðnum á 5. hæð. Hjá Perlunni eru næg bílastæði! Góð tækifæ risgjöf! 4ra rétta tilboð · Lystauki — Hvala carpaccio · · Humarsúpa rjómalöguð með grilluðum humarhölum · · Kryddlegin bleikja með rússneskri pönnuköku · · Fiskur dagsins útfærður af matreiðslumönnum Perlunnar · · Lambatvenna með steinseljurótarmauki og basil-myntu gljáa · · Kókoshnetu–tapioca með steiktu mangói og lychée sorbet · 7.290 kr. A u g lý s in g a s ím i Allt sem þú þarft…
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.